Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, do khối không khí lạnh tiếp tục suy yếu và dịch chuyển dần sang phía Đông nên khu vưc miền Bắc tiếp tục tăng nhiệt.

Ngoài khối không khí lạnh suy yếu, thì trong ngày hôm nay sẽ có nguồn nhiệt lượng từ vùng thấp phía Tây tỏa sang khiến cho nền nhiệt của thủ đô Hà Nội và các thành phố phía Đông Bắc Bộ so với hôm qua tăng 4-5 độ, nhiệt độ cao nhất được dự báo trong ngày từ 24-27 độ, cái lạnh chỉ còn xuất hiện về đêm và sáng sơm, nhiệt độ thấp nhất từ 17-20 độ.

Thời tiết ngày 29/3: Miền Bắc tiếp tục tăng nhiệt 1

Nền nhiệt miền Bắc tiếp tục tăng do không khí lạnh suy yếu

So với phía Đông Bắc thì phía Tây Bắc Bộ chịu ảnh hưởng nhiều hơn từ nguồn nhiệt vùng thấp phía Tây, do đó cường độ nắng tại đây sẽ nhiều hơn, nhiệt độ cao nhất được dự báo từ 25-28 độ, nhiệt độ thấp nhất từ 16-19 độ.

Với các thành phố của Bắc miền Trung ngày hôm nay cũng đồng loạt không mưa, trưa chiều mây mỏng bớt và trời hửng nắng, nhiệt độ từ Thanh Hóa tới thành phố Huế dao động trong khoảng 24-27 độ.

Tại Tây Nguyên và Nam Bộ mây thay đổi, đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng, riêng miền Đông có nơi có nắng nóng, chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Nhiệt độ cao nhất từ 32-35 độ, nhiệt độ thấp nhất từ 19-22 độ.

Ngọc Lan (Tổng hợp)