Trong khi tại miền Bắc sau những đợt không khí lạnh cuối mùa cuối cùng cũng xuất hiện nắng ráo, thì ngay lúc này tại miền Nam lại bị phủ kín bởi mây dông do ảnh hưởng của rãnh thấp xích đạo và gió Đông trên cao.

Tại Hà Nội và các thành phố phía Đông Bắc Bộ sau chuỗi ngày chịu ảnh hưởng bởi không khí lạnh và mưa dông liên tiếp thì ngày hôm nay chỉ còn mưa vào sáng sơm, trưa chiều giảm mây trời nắng đẹp, chính vì vậy các bạn có thể hoàn toàn yên tâm tham gia các hoạt động vui chơi ngoài . Nhiệt độ so với ngày hôm qua tăng nhẹ từ 1-2 độ, nhiệt độ cao nhất từ 24-27 độ, nhiệt độ thấp nhất từ 18-21 độ.

Thời tiết miền Bắc hôm nay rất thích hợp với những hoạt động ngoài trời

Cũng như Đông Bắc Bộ, phía Tây Bắc Bộ cũng sẽ được tận hưởng trọn vẹn thời tiết trưa chiều giảm mây, trời nắng. Nhiệt độ cao nhất từ 25-28 độ, nhiệt độ thấp nhất từ 16-19 độ.

Khu vực Thanh Hóa-Thừa Thiên Huế trời nhiều mây, có mưa vài nơi; riêng phía nam đêm có mưa rải rác. Gió nhẹ. Nhiệt độ cao nhất từ 25-28 độ, nhiệt độ thấp nhất từ 18-21 độ

Do ảnh hưởng của rãnh thấp xích đạo kết hợp với gió Đông trên cao nên từ khu vực từ Quảng bình trở vào đến Nam Bộ bị bao phủ toàn bộ bởi mây dông. Đặc biệt Tây Nguyên và Nam Bộ sẽ xuất hiện những điểm mưa lớn, cần đề phòng trường hợp ngập úng cục bộ. Tại Tây Nguyên nhiệt độ cao nhất được dự báo từ 27-30 độ và tại Nam Bộ từ 29-32 độ.

Ngọc Lan (Tổng hợp)