Các tỉnh thành phía Bắc ngày hôm nay, nhiệt độ đã có xu hướng tăng rõ rệt, nhiều nơi nhiệt độ đã lên tới 36 độ dù chưa bước vào mùa hè.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, khi mà vùng thấp phía Tây đang mở rộng và phát triển mạnh thì so với ngày hôm qua nhiệt độ đã tăng từ 5-10 độ. Tại thủ đô Hà Nội sáng sớm ngày hôm nay vẫn có sương mù, sau 7 giờ khi mà nắng lên thì sương sẽ tan. Nhiệt độ cao nhất trong ngày từ 28-31 độ, nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ.

Thời tiết ngày 7/4: Nhiệt độ miền Bắc tăng, xuất hiện nhiều điểm nắng nóng 1

Bắc Bộ xuất hiện nhiều điểm nắng nóng dù chưa vào hè

Do chịu ảnh hưởng nhiều hơn từ vùng thấp phía Tây mà tại các tỉnh vùng núi phía Bắc sẽ có điểm nắng nóng trên 36 độ như thành phố Lai Châu, thành phố  Sơn La. Nhiệt độ cao nhất tại khu vực Tây Bắc Bộ được dự báo từ 28-31 độ, nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ.

Cùng với Tây Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ là nơi chịu ảnh hưởng nhiều mạnh mẽ từ vùng thấp phía Tây, tại một số nơi của Nghệ An có những điểm nắng nóng lên tới 37 độ. Nhiệt độ cao nhất trong ngày tại Bắc Trung Bộ từ 29-32 độ, nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ.

Trong khi đó tại Tây Nguyên và Nam Bộ vẫn được dự báo có mưa dông về chiều tối, trong cơn dông cần đề phòng gió lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất tại Nam Bộ từ 31-34 độ, Tây Nguyên từ 29-32 độ.

Ngọc Lan (Tổng hợp)