Đề thi chính thức môn Toán THPT quốc gia 2016:

 THPT quốc gia: Đề thi Toán gây khó cho các thí sinh 1

Theo ghi nhận của phóng viên Thiếu niên Tiền phong tại điểm thi Đại học Bách Khoa Hà Nội, nhiều thí sinh đã ra khỏi phòng thi trước 1 tiếng.

 THPT quốc gia: Đề thi Toán gây khó cho các thí sinh 2

Hết 2/3 thời gian làm bài, đã có thí sinh đầu tiên ra khỏi phòng thi.

Bạn Lã Anh Đức là thí sinh ra đầu tiên tại điểm thi này cho biết: "Đề thi Toán khá là khó. Đề thi cấu trúc như năm ngoái, gồm 10 câu, mỗi câu 1 điểm. Mình thấy khó nhất phần Giải phương trình Logarit, mình làm hết 4 tờ giấy nháp mà vẫn không ra đáp án, nên đã bỏ qua luôn. Với tình hình làm bài như vậy, chắc mình chỉ được 6 điểm".

 THPT quốc gia: Đề thi Toán gây khó cho các thí sinh 3

Bạn Lã Đức Anh xem lại các công thức Toán học.

Bạn Đinh Ngọc Anh, một thí sinh ra sớm cho biết: "Đề thi năm nay mình thấy bất ngờ với phần lăng trụ, từ câu 7 trở lại thì dễ thở, nhưng 3 câu còn lại thì độ phân loại thí sinh cao, nên mình không chắc lắm về đáp án".

Bạn Nguyễn Giang My (THPT Cao Bá Quát) chia sẻ về đề thi năm nay như sau: "3 câu phân loại thí sinh năm nay khó hơn năm ngoái. Hai chị em mình cũng đã ôn hết các phần nhưng có vẻ như bị lệch hết".

 THPT quốc gia: Đề thi Toán gây khó cho các thí sinh 4

Hai chị em sinh đôi bạn Nguyễn Giang My tươi cười hoàn thành môn thi đầu tiên.

Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội về kỳ thi THPT quốc gia năm 2016, trường được Bộ GD& ĐT giao chủ trì tổ chức cụm thi số 1 cho học sinh thuộc 4 quận Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Hoàng Mai, Long Biên và 3 Huyện Gia Lâm, Thường Tín, Phú Xuyên. Tổng số thí sinh đăng ký dự thi là 12.623 được chia thành 373 phòng thi, bố trí tại 16 điểm thi.

16 điểm thi của cụm thi số 1 được bố trí tập trung tại 3 trường đại học là ĐHBK Hà Nội (10 điểm thi); ĐH Xây dựng (3 điểm thi) và ĐH Kinh tế Quốc dân (3 điểm thi).

Chiều nay, các thí sinh sẽ có môn thi thứ 2 là môn Ngoại ngữ với hình thức tự luận và trắc nghiệm. 13h25 đề thi môn Ngoại ngữ sẽ được phát tới các thí sinh, 13h30 bắt đầu tính thời gian làm bài thi. Thời lượng bài thi môn Ngoại ngữ là 90 phút.

Ngọc Hà