Nhân dịp Kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2020), Ban Biên tập báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng rất vui mừng và vinh dự được đón nhận các lẵng hoa tươi thắm của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng; Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng.

Thư cảm ơn 1

Đồng chí Lê Quốc Phong - Uỷ viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng - Bí thư thứ Nhất BCH Trung ương Đoàn đến thăm, động viên và chúc mừng Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhân dịp kỷ niệm 95 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.

Ban Biên tập báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng cũng đã vinh dự được đón Uỷ viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí Thư thứ Nhất BCH Trung ương Đoàn Lê Quốc Phong; Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương Nguyễn Ngọc Lương cùng Ban Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tới thăm, tặng những lẵng hoa tươi đẹp và chúc mừng tập thể cán bộ phóng viên, người lao động Tòa soạn tại Hà Nội.

Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng cũng rất vui và hạnh phúc khi được nhận Thư chúc mừng cùng rất nhiều hoa, thiệp, điện chúc mừng từ các vị lãnh đạo các cơ quan, đơn vị: Hội đồng Đội Trung ương; Ủy ban Dân tộc; Công đoàn cơ quan Trung ương Đoàn; Đoàn thanh niên cơ quan Trung ương Đoàn; Trung tâm hoạt động TTN Trung ương Đoàn; Bảo tàng Tuổi trẻ Việt Nam; Công ty CP tập đoàn Giáo dục Egroup; NXB Kim Đồng; NXB Thanh Niên; Đại học Quốc gia Hà Nội; Ban Chỉ huy Quân sự quận Hai Bà Trưng (Hà Nội); Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội); Công ty CP Nhi Đồng; Công ty Phát hành Báo chí Trung ương; Công ty TNHH MTV In Tạp chí Cộng sản; Công ty CP In Tài chính; Công ty In Scitech (TP. Hồ Chí Minh); Công ty CP Vietcontent; Công ty TNHH VNA Sports Việt Nam; Công ty CP 20 Sections; Công ty CP ByteSoft Việt Nam,… cùng rất nhiều lẵng hoa chúc mừng được gửi tới từ Ban Giám hiệu, các thầy cô giáo thuộc các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn Hà Nội và các địa phương.

Chúng tôi cũng thật hạnh phúc khi nhận được nhiều lời chúc mừng từ bạn đọc, trong đó có những đánh giá tích cực về từng bước phát triển của báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng về cả nội dung và hình thức. Đặc biệt, Ban Bí thư Trung ương Đoàn đánh giá báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng không chỉ vững mạnh trong hệ thống tổ chức Đoàn mà còn trong hệ thống báo chí cả nước. Ban Bí thư Trung ương Đoàn luôn ghi nhận sự tìm tòi, nỗ lực sáng tạo của Ban Biên tập và tập thể cán bộ phóng viên, biên tập viên của Báo suốt thời gian qua, đặc biệt là sau giai đoạn hợp nhất báo Thiếu niên Tiền phong và báo Nhi đồng.

Bạn đọc cũng đã dành tình cảm yêu mến đối với nhiều hoạt động xã hội của báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng, trong đó có thành công của “Giải bóng đá Thiếu niên và Nhi đồng toàn quốc”, cuộc thi “Trạng nguyên nhỏ tuổi”, cuộc thi viết chữ đẹp “Nét chữ nết người”, “Festival Trạng nguyên tiếng Anh toàn quốc”, cuộc thi “Viết thư Quốc tế UPU”, cuộc thi vẽ tranh “Em vẽ ước mơ của em”,.. hằng năm đều thu hút được hàng triệu học sinh trên toàn quốc tham gia.

Hằng năm, báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng thường xuyên tuyên truyền, giúp các nhà trường, thầy cô giáo, phụ huynh và các em học sinh nhận thấy được tầm quan trọng của các hoạt động giáo dục kỹ năng sống cho học sinh. Các hoạt động giáo dục kỹ năng sống đã tiếp cận được với các em học sinh và nhận được sự phản hồi tốt từ nhà trường, giáo viên, phụ huynh và được xã hội cũng như các cơ quan cấp trên ghi nhận và đánh giá cao. Các khóa rèn luyện kỹ năng sống mùa hè như “Học kỳ trong quân đội”, “Trại hè kỹ năng Học kỳ Công an nhân dân”, các chương trình trải nghiệm “Một ngày làm chiến sĩ”, các hoạt động của “CLB nghệ thuật ArtStar” đã thu hút sự tham gia của hàng nghìn các em học sinh trong toàn quốc.

Với vai trò là cơ quan thường trực của Quỹ học bổng Vừ A Dính, Ban Biên tập báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng luôn tích cực thực hiện các chỉ đạo của đồng chí Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch Nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm CLB “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu”. Quỹ Học bổng Vừ A Dính trong giai đoạn 2015-2020 đã đánh dấu sự phát triển mạnh mẽ về chiều rộng và chiều sâu của Quỹ. Bên cạnh việc trao tặng 5.000 suất Học bổng thường niên cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số và miền núi, Quỹ có các Dự án chiều sâu đầu tư nguồn nhân lực như “Ươm mầm tương lai”, “Chắp cánh ước mơ”, “Mở đường đến tương lai”, các dự án xây cầu, đường, trường, tặng quà cho đồng bào nghèo như “Thắp sáng tương lai”, “Giải thưởng Vừ A Dính”,… hằng năm kịp thời biểu dương, động viên những đóng góp của các tập thể và cá nhân cho đồng bào dân tộc và miền núi.

Các chương trình lớn hằng năm của Quỹ như “Thắp sáng ước mơ”, “Ngày hội ước mơ”, “Xuân nơi đảo xa” được duy trì đều đặn hằng năm, có sức lan tỏa mạnh mẽ trong xã hội.

Câu lạc bộ (CLB) “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” trong giai đoạn 2015-2020 đã lớn mạnh nhanh chóng, góp một phần không nhỏ trong việc vận động, tuyên truyền tình yêu quê hương đất nước, quyết tâm bảo vệ biển đảo Tổ quốc của nhiều tầng lớp nhân dân trong và ngoài nước. Trong công tác hậu phương quân đội, Quỹ và CLB đã chăm lo, cấp hàng ngàn suất học bổng, xây nhà tình nghĩa, tặng quà cho con chiến sĩ hải quân, cảnh sát biển, lực lượng kiểm ngư, ngư dân ngày đêm canh giữ, bảo vệ biển trời của Tổ quốc…

Nhân dịp này, Ban Biên tập báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng xin được bày tỏ lòng cảm ơn chân thành tới các đồng chí Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, lãnh đạo các Bộ, Ban, ngành, đoàn thể, đặc biệt là sự quan tâm sâu sát của Ban Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh với những ghi nhận, đánh giá tốt đẹp dành cho chúng tôi trong dịp Kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam.

Xin chân thành cảm ơn!

Hà Nội, ngày 21 tháng 6 năm 2020

Tổng biên tập                 
NGUYỄN PHAN KHUÊ