Nguyễn Thị Thu Hằng, học sinh lớp 12B1 trường THPT Kim Sơn A (Ninh Bình) được biết đến là thí sinh giành ngôi vị Quán quân của chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20. 

Dù đã có học bổng nhưng Thu Hằng vẫn cố gắng hoàn thành bài thi tốt nhất. Mới đây, cô bạn cũng đã chia sẻ điểm thi tốt nghiệp của mình.

Cụ thể, Thu Hằng được 9,2 điểm Toán; 8,25 điểm Văn; 8,25 điểm Vật lý; 8,25 điểm Hóa học; 8,00 điểm Sinh và 9,8 điểm tiếng Anh.

Thu Hằng chia sẻ thêm: "Điểm của mình không sai lệch tí nào so với dự đoán. Hơi buồn một chút ở điểm Văn vì mình đã kỳ vọng được nhiều hơn thế".

Thu Hằng - Quán quân Olympia được bao nhiêu điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021? - Ảnh 1
Điểm thi tốt nghiệp 2021 của Thu Hằng (ảnh: Kênh 14)

Cô nàng từng tâm sự về động lực học tốt cho kỳ thi cấp quốc gia này: "Nếu thi buông thả, mình sẽ thấy hơi có lỗi với bản thân cũng như công sức dạy dỗ của thầy cô. Dù sao có cơ hội để thử sức thì cứ chiến đấu tiếp. Với 1 cuộc thi học thuật có sức cạnh tranh lớn nhất nước như này thì mình không dám tự tin 100% vào năng lực. Giờ mình thi mà điểm thấp thì dễ bị nói lắm".

Thu Hằng - Quán quân Olympia được bao nhiêu điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021? - Ảnh 2
Thu Hằng là nữ sinh trường THPT Kim Sơn A (Ninh Bình).

Được biết, Thu Hằng đã được tuyển thẳng vào một số trường đại học trong nước. Tuy nhiên cô nàng vẫn quyết định tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT để có điểm xét tuyển vào những trường đại học mà mình yêu thích. Thu Hằng dự kiến xét tuyển 2 khối là A1 và D1. Trong đó, nguyện vọng 1 của Thu Hằng là ngành Kinh tế Quốc tế, Học viện Ngoại giao, nguyện vọng 2 là ngành Kinh tế của ĐH Ngoại thương, nguyện vọng 3 là Học viện Tài chính.

Thu Hằng - Quán quân Olympia được bao nhiêu điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021? - Ảnh 3
Quán quân Đường Lên Đỉnh Olympia 2020 - Nguyễn Thu Hằng.

Sau khi tốt nghiệp, Thu Hằng sẽ ở Việt Nam 6 tháng để học tiếng và 6 tháng gap year để thực hiện những công việc bản thân mong muốn. Thu Hằng lựa chọn việc làm video chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Anh, ôn thi Olympia hay chia sẻ trải nghiệm về những chuyến du lịch tới mọi người.