Ngày hôm qua (29/8) UBND phường Hạ Đình có văn bản thông báo gửi tới người dân sinh sống xung quanh Công ty Bóng đèn Rạng Đông, khuyến cáo người dân bảo vệ sức khỏe trước nguy cơ ảnh hưởng từ khói bụi của vụ cháy.

Thông tin này nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội gây hoang mang dư luận. Chính vì thế đến sáng nay (30/8), UBND phường lại ký quyết định thu hồi văn bản đã ban hành ngày hôm qua với lý do “không đúng thẩm quyền và nội dung chưa đủ cơ sở”.

Đại diện UBND quận Thanh Xuân cho biết hiện tại quận đang trung chỉ đạo các đơn vị thuộc quận phối hợp với các cơ quan chức năng chuyên môn của thành phố để kiểm tra, xác định kết quả và có báo cáo gửi thành phố để chỉ đạo, thông tin đến báo chí.

Liên quan đến vấn đề môi trường xung quanh Công ty Rạng Đông, hôm nay tại Trung tâm Chống độc Bệnh viện Bạch Mai đã có một số phóng viên tới khám và xét nghiệm vì thấy có một số dấu hiệu bất thường về sức khỏe sau khi tác nghiệp tại khu vực xảy ra vụ cháy.

Đa số phóng viên xuất hiện một vài dấu hiệu như phù mặt, khó thở, buồn nôn và đau đầu. Các bác sĩ hiện đang khẩn trương xét nghiệm máu để xem có dấu hiệu liên quan đến ngộ độc thủy ngân hay không.

Để đảm bảo đưa đến cho người dân thông tin chính xác nhất, đơn vị quan trắc thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã đến hiện trường vụ cháy Công ty Rạng Đông kiểm tra, ghi nhận số liệu về chất lượng không khí.

Sau khi đo đạc, dữ liệu sẽ được gửi về trung tâm phân tích, đánh giá sau đó sẽ công bố sau. Tuy nhiên, các kỹ thuật viên của đơn vị đo đạc không cho biết cụ thể họ đo nhưng loại khí và chỉ số gì.