Thủ khoa ĐH Bách Khoa: Người đâu đã đẹp trai còn học giỏi, kể bí kíp học tốt hài không nhịn nổi cười

Thu Trà
Cứ nghĩ thủ khoa ĐH là những người rất nghiêm túc nhưng thực tế anh chàng Trương Tuấn Vũ - Thủ khoa đầu ra Đại học Bách Khoa Hà Nội 2021 đã cho thấy điều ngược lại. Vui vẻ, hài hước, tự tin và thoải mái là những điều mà mọi người có thể nhận thấy ở chàng trai thủ khoa điển trai này.

Mới đây anh chàng Trương Tuấn Vũ - Thủ khoa đầu ra Đại học Bách Khoa Hà Nội 2021 đã có buổi trò chuyện trong chương trình livestream “Chuyện chưa kể cùng thủ khoa” cùng MC Trần Ngọc và 2 khách mời khác là Trần Ngọc Anh - Thủ khoa toàn quốc (tổng 6 môn) kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2021 và Trần Cao Sơn - Thủ khoa khối A0 kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2021. 

Thủ khoa ĐH Bách Khoa: Người đâu đã đẹp trai còn học giỏi, kể bí kíp học tốt hài không nhịn nổi cười - Ảnh 1
Tuấn Vũ trong chương trình livestream “Chuyện chưa kể cùng thủ khoa”

Có lẽ qua buổi livestream này mà nhiều khán giả mới được dịp hiểu hơn về chàng trai thủ khoa con nhà người ta, Trương Tuấn Vũ. Xuyên suốt buổi giao lưu, Tuấn Vũ trò chuyện khá thoải mái, tự tin hơn rất nhiều so với hai đàn em. Anh chàng còn hay pha trò và có những phát ngôn hài hước khiến không khí buổi livestream sôi động hơn.

Thủ khoa ĐH Bách Khoa: Người đâu đã đẹp trai còn học giỏi, kể bí kíp học tốt hài không nhịn nổi cười - Ảnh 2
Thủ khoa đầu ra Đại học Bách Khoa Hà Nội 2021 khiến mọi người phì cười vì tính cách hài hước. 

Không những thế anh chàng còn có pha tự thú đi vào lòng đất, khi được MC Trần Ngọc hỏi bí kíp học tập hiệu quả và cách thư giãn sau những giờ học căng thẳng, Tuấn Vũ rất thật thà chia sẻ: “Thật ra mình học Bách Khoa đúng không? Các bạn cũng hay nghe câu trai Bách Khoa thì rất hay chơi điện tử và mình cũng không phải ngoại lệ. 

Mình cũng là một người chơi điện tử rất nhiều. Mình chơi từ bé luôn, đôi khi mình còn chơi xuyên đêm cơ. Có lẽ mình là Thủ khoa hơi lạ một chút vì thực sự mình không học đêm. Vì mình thấy nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ. Mình chỉ tận dụng những lúc minh mẫn để học bài thôi. Còn lúc không minh mẫn thì minh chơi để nó minh mẫn”.

Thủ khoa ĐH Bách Khoa: Người đâu đã đẹp trai còn học giỏi, kể bí kíp học tốt hài không nhịn nổi cười - Ảnh 6

Tiếp đến bí kíp để học tốt, Tuấn Ngọc lại tiếp tục kể: “Sau khi mình dành rất nhiều thời gian để chơi với bạn bè thì hôm sau đầu óc mình thoải mái và cảm thấy rất tội lỗi nữa vì khoảng thời gian ấy mình đã không học. Vậy là mình lại có động lực để học”.

Không nghĩ rằng anh chàng thủ khoa lại có câu trả lời hài hước như vậy, MC Trần Ngọc không nhịn được và nói: “Tôi thấy cái mẹo này nó khó thực hiện rồi”. Nam MC cũng cho biết, mình đang cố tiếp thu “kiến thức kỳ quái” này. 

Thủ khoa ĐH Bách Khoa: Người đâu đã đẹp trai còn học giỏi, kể bí kíp học tốt hài không nhịn nổi cười - Ảnh 3

Đùa vui là vậy nhưng Tuấn Vũ lại là một sinh viên nghiêm túc và có thành tích học tập rất tốt.  Anh chàng giành giải thưởng sinh viên 5 tốt cấp Thành phố năm 2020 – 2021; Học bổng khuyến khích học tập loại A năm 2020 – 2021; Học bổng Năng lượng tương lai năm 2020 – 2021; Top 30 Giải thưởng Honda Award năm 2020 – 2021.

Thủ khoa ĐH Bách Khoa: Người đâu đã đẹp trai còn học giỏi, kể bí kíp học tốt hài không nhịn nổi cười - Ảnh 4

Không những thế, Tuấn Vũ còn từng đạt Học bổng trao đổi sinh viên TF Scale – Singapore 2019-2020; Học bổng Sumitomo 2019 – 2020; Danh hiệu Sinh viên có thành tích học tập xuất sắc - Viện Điện tử Viễn thông các học kỳ từ năm 2016 tới năm 2020; Giải Nhì cuộc thi Sinh viên NCKH cấp trường năm 2018 – 2019, 2020 – 2021, Học bổng Tài năng 2018 – 2019, 2019 – 2020; Sở hữu bài báo khoa học công bố tại The 19th IEEE International NEWCAS Conference – June 2021, Toulon, France...

Thủ khoa ĐH Bách Khoa: Người đâu đã đẹp trai còn học giỏi, kể bí kíp học tốt hài không nhịn nổi cười - Ảnh 5

Anh chàng Tuấn Vũ sau buổi livestream đã nhận rất nhiều lời khen ngợi, nhiều người còn gọi vui anh chàng là thủ khoa của những thủ khoa, bởi anh không chỉ học giỏi mà còn bảnh bao, sáng sủa và có thành tích học tập rất đáng nể. 

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Bài Gương Mặt khác

Những chàng trai vượt khó

Tại kỳ thi Olympic Hóa học quốc tế (IChO) 2023, đội tuyển Việt Nam tiếp tục đạt thành tích xuất sắc khi cả 4 học sinh dự thi đều đoạt huy chương.

Nữ sinh khiếm thính 'văn võ song toàn'

Từ khi lên 5 tuổi, Ngọc Linh đã mất đi khả năng nghe. Sự khuyết tật về một bộ phận của cơ thể cũng không ngăn được những bước chân của Linh tới trường.

Nữ sinh Việt Nam là Tân thủ khoa đầu ra chuyên ngành của Đại học Sư phạm Hoa Đông tại Trung Quốc

Lê Thị Thủy Ngân (23 tuổi) là sinh viên Việt Nam đầu tiên đạt danh hiệu Tân thủ khoa đầu ra chuyên ngành tiếng Anh quốc tế, khoa Ngoại ngữ tại trường Đại học Sư phạm Hoa Đông (Thượng Hải, Trung Quốc ), với GPA 3.91/4.0 cùng điểm tổng kết 91.96. Bên cạnh đó, cô cũng là người Việt đầu tiên được đại diện toàn thể du học sinh quốc tế phát biểu tại lễ tốt nghiệp.