Thủ khoa khối A1 toàn quốc cũng là thủ khoa khối D Bắc Giang

Xuất sắc trở thành thủ khoa khối A1 của cả nước với tổng điểm 29,55, Thân Trọng An - học sinh trường THPT Lục Nam (Bắc Giang) còn trở thành thủ khoa khối D của Bắc Giang khi đạt số điểm 28,55 ở khối này.

Thông tin thủ khoa khối A1 toàn quốc đến với An sau một giấc ngủ dài và sau cả trăm cuộc gọi nhỡ chúc mừng từ bạn bè, thầy cô, người thân. Thi xong, An đã nhẩm tính khá chính xác điểm thi và tự tin vào mức điểm tự tính. Khi cổng thông tin Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố điểm. 

Điểm số đầy ấn tượng của cậu bạn như sau: 9,8 điểm Toán; 8,75 điểm Văn; 9,75 điểm điểm Lý; 6,25 điểm Hóa; 8,25 điểm Sinh và 10 điểm tiếng Anh.

Với số điểm của mình, An tự tin với nguyện vọng lớn nhất là vào khoa Công nghệ thông tin (Đại học FPT).

Là thủ khoa khối A1 của cả nước với tổng điểm 29,55, Thân Trọng An (học sinh Trường THPT Lục Nam) còn trở thành thủ khoa khối D của Bắc Giang. Ảnh: NVCC
Là thủ khoa khối A1 của cả nước với tổng điểm 29,55, Thân Trọng An (học sinh Trường THPT Lục Nam) còn trở thành thủ khoa khối D của Bắc Giang. Ảnh: NVCC

Vốn là dân chuyên Tự nhiên, nên cậu bạn thường áp dụng tư duy khối Khoa học tự nhiên vào việc làm bài thi. Bằng cách chia nhỏ vấn đề, phân tích gói gọn các ý và đưa ra ví dụ minh họa trong mỗi đoạn văn.

Môn Tiếng Anh vốn là môn chuyên nhất nên cũng không mất quá nhiều khó khăn với nam sinh này để đạt 10 điểm tuyệt đối. 10x dành 20 phút để hoàn thành bài thi, thời gian còn lại dành cho việc kiểm tra đáp án.

Chia sẻ thêm, cô Xuân (giáo viên chủ nhiệm đồng thời là giáo viên dạy Tiếng Anh) cho biết: "Khi vào lớp 10, An đã là đầu vào thủ khoa. Các thầy cô khối tự nhiên cũng muốn em đi theo Toán - Lý - Hóa. Nhưng sau cùng bạn lại chọn học Tiếng Anh vì đây cũng là môn nhẹ nhàng hơn. Gia đình nhiều khi cũng lo cho sức khỏe của An vì học hành quá say sưa".

Trọng An cùng cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Xuân. Ảnh: NVCC
Trọng An cùng cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Xuân. Ảnh: NVCC

Trong mắt cô giáo, An là một người nghiêm túc và sống kỷ luật. Cậu bạn này thường chỉ học 2 tiếng mỗi tối, luôn đi ngủ trước 11 giờ và thức dậy vào 6h sáng hôm sau.

Đặc biệt, dù có nick cá nhân nhưng An không dùng mạng xã hội như những bạn trẻ khác. Thời điểm phải học online vì dịch, cậu bạn chỉ mượn điện thoại của mẹ để gửi bài tập cho cô giáo và tham khảo một số đề thi trên mạng.

An và các bạn cùng lớp 
An và các bạn cùng lớp 

Mới đây, An đã nhận được giấy báo trúng tuyển theo phương thức xét tuyển học bạ vào Trường ĐH FPT. An nói, đây là ngôi trường cậu đã mơ ước theo học từ lâu. Dự định của thủ khoa khối A1 là vào ngành Công nghệ thông tin của trường này với trở thành lập trình viên trong tương lai.