Trần Đức Trọng, học sinh lớp 12A1 trường THPT Lý Tự Trọng, thị xã Hoài Nhơn, Bình Định đã trở thành thủ khoa khối D kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia đợt 2 với tổng điểm 28.5 điểm. 

Chia sẻ trên báo Dân Việt, Đức Trọng hào hứng chia sẻ:  "Mình bất ngờ và vui vì không nghĩ mình là người có điểm cao nhất khối D đợt 2 này. Trước đó, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên địa phương mình phải tổ chức thi đợt 2. Khi nghe thấy tin này mình đã buồn vô cùng vì bản thân đã ôn luyện và chuẩn bị đầy đủ cho kỳ thi. 

Tuy nhiên, mình suy nghĩ lại thì thấy thi đợt 2 không hoàn toàn khó khăn mà đôi khi là cơ hội. Chúng mình có thêm thời gian ôn tập kỹ lại kiến thức, học thêm chương trình nâng cao và đặc biệt để đảm bảo an toàn cho bản thân, gia đình và xã hội".

Thủ khoa khối D thi tốt nghiệp đợt 2: Cảm hứng văn chương “tuôn trào” viết một mạch 10 trang giấy - Ảnh 1
Trần Đức Trọng, thủ khoa khối D tốt nghiệp THPT đợt 2. Ảnh: NVCC

Kể về bài thi của mình, thủ khoa khối D tiết lộ: "Mình thấy đề thi đợt 2 bám sát đề đợt 1, tương đồng về cấu trúc và độ khó, phù hợp với tình hình dịch bệnh hiện nay. Bài làm 3 môn khối D của mình khá tốt, tuy nhiên mình vẫn hơi tiếc vì vài câu đáng lẽ mình làm được nhưng bị sai. Môn Toán, mình có 2 câu làm mất thời gian nhất và cũng là 2 câu mình chưa tìm ra đáp án. Môn tiếng Anh, có 1 câu làm mình phân vân. Còn môn Ngữ văn, mình không nhớ chi tiết bài làm nhưng đề thi tạo cảm hứng cho em viết một mạch 10 trang giấy".

Thủ khoa khối D thi tốt nghiệp đợt 2: Cảm hứng văn chương “tuôn trào” viết một mạch 10 trang giấy - Ảnh 2
Đức Trọng cùng gia đình sau khi nhận tin vui. Ảnh: NVCC

Được biết, 3 năm học phổ thông, Trọng đều là học sinh giỏi và top 10 học sinh có điểm tổng kết năm cao nhất trường. Điểm thi trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua, 3 môn Toán, Văn, tiếng Anh lần lượt là 9.4, 9,5 và 9.6. Cộng thêm điểm khu vực, Trần Đức Trọng có 29.25 điểm. Cậu bạn cho biết thêm sẽ đăng ký vào ngôi trường yêu thích là ngành Ngôn ngữ Anh, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM.