Nếu Nguyễn Văn Toản không dính chân thương, có lẽ Phạm Văn Cường sẽ không có tên trong danh sách triệu tập. Trong bong đá, cơ hội có thể đến bất cứ lúc nào, nỗi buồn của người kia đôi khi lại là hạnh phúc của người này. Thủ môn người Nghệ An hiểu việc anh được gọi lên trong những phút cuối có nghĩa mình là sự lựa chọn sau cùng cho vị trí thủ môn.

Thủ môn Phạm Văn Cường: tấm vé vớt vào phút cuối, cơ hội vẫn còn - Ảnh 1
Nguyễn Văn Toản vẫn đang chật vật với chấn thương khớp vai

Đây cũng không phải lần đâu Văn Cường được gọi lên tuyển. Sau chức vô địch V-League 2017 cùng CLB Quảng Nam, anh đã được gọi nhằm chuẩn bị cho trận đấu gặp Afghanistan tại lượt đấu cuối vòng loại Asian Cup 2019. Văn cường cũng góp mặt ở tuyển Việt Nam trong quá trình chuẩn bị cho trận đấu với UAE và Thái Lan tại bảng G vòng loại thứ 2 World Cup 2022.

Có một chút tiếc nuối cho Văn Cường, kể từ lúc tới CLB TP.HCM thi đấu vào đầu năm 2021, anh không có nhiều cơ hội ra sân. Văn Cường dần bị rơi vào quên lãng, thế nên khi thủ môn này được gọi lên tuyển Việt Nam, ai cũng thấy bất ngờ.

Trong bối cảnh hàng phòng ngự của tuyển Việt Nam đặc biệt là vị trí thủ môn đang thiếu ổn định, Văn Cường đáng được trao cơ hội. Anh có kinh nghiệm và sự khát khao được thể hiện, muốn chứng minh tài năng của bản thân.

Thủ môn Phạm Văn Cường: tấm vé vớt vào phút cuối, cơ hội vẫn còn - Ảnh 3
Tuyển Việt Nam tập luyện trước thềm AFF Cup 2020

Con đường đến với AFF Cup 2020 của Phạm Văn Cường vẫn còn rất dài. Trước mắt là cuộc cạnh khắc nghiệt với 4 đồng đội khác là Bùi Tấn Trường, Trần Nguyên Mạnh, Nguyễn Văn Hoàng và Quan Văn Chuẩn. Sau những buổi tập gần đây với trợ lý HLV thủ môn Thế Anh, có cảm giác Văn Cường đã sẵn sàng để giành lấy vị trí bắt chính trước khung thành tuyển Việt Nam.

Cựu cầu thủ Trương Đình Luật từng nói: "Đặng Văn Lâm dính chấn thương, những thủ môn khác thì có nhiều sai số, tuyển Việt Nam cần có thêm những bổ sung. Văn Cường là sự lựa chọn tốt vì cậu ấy có kinh nghiệm và bản lĩnh. Tuy ít được tham gia đấu trường quốc tế nhưng bù lại, sự tự tin và khát vọng thì cậu ấy có thừa".