Tối 19/2 vừa qua (tối mùng 4 Tết), trong lúc đi chơi, bạn Đỗ Thanh Bằng, học sinh lớp 10 trường Trung học phổ thông Trần Văn Bảy, bạn Trần Thanh Mới và bạn Lê Nhĩ Khang, huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng, vô tình nhặt được chiếc ví bên trong có hơn 40 triệu đồng. Ba bạn đã nhanh chóng mang chiếc ví cùng tiền mặt tới giao cho công an huyện Thạnh Trị (Sóc Trăng). 

Hai bạn Lê Nhĩ Khang và Trần Thanh Mới (Ảnh: Tri thức trực tuyến)

Để ghi nhận hành động cao đẹp này, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc gửi thư biểu dương, khen ngợi tinh thần trung thực của các bạn. Trong thư, Thủ tướng bày tỏ niềm xúc động khi biết tin ngày mùng 4 Tết Nguyên đán vừa qua, khi nhặt được ví tiền hơn 40 triệu đồng, ba bạn đã đem đến cơ quan công an nhờ tìm, trả lại người mất:

"Bác nhiệt liệt biểu dương, khen ngợi tinh thần trung thực của các cháu.

Qua hành động cao đẹp này, mặc dù còn nhỏ tuổi, gia đình còn nhiều khó khăn, các cháu đã thể hiện được phẩm chất đạo đức tốt đẹp, xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ.

Bác mong các cháu tiếp tục tích cực rèn luyện, học tập, tu dưỡng để trở thành những công dân gương mẫu, chủ nhân tương lai của đất nước.

Nhân dịp này, tôi đề nghị Ủy ban Nhân dân tỉnh Sóc Trăng và ngành giáo dục kịp thời xem xét, có hình thức khen thưởng xứng đáng và quan tâm tạo điều kiện cho các cháu tiếp tục được học tập, rèn luyện và để những hành động tốt đẹp này lan tỏa rộng khắp trong xã hội chúng ta.

Chúc các cháu mạnh khỏe, chăm ngoan, học giỏi."

Được biết, hiện chỉ có bạn Đỗ Văn Bằng đang theo học tại lớp 10A8 trường THPT Trần Văn Bảy, hai bạn còn lại là Trần Thanh Mới và Lê Nhĩ Khang đã nghỉ học do hoàn cảnh gia đình khó khăn. 

Ngọc Hà