Thú vị bể bơi ghép từ tre

Vũ Hồng Loan
Cậu bạn 9 tuổi này có thể thỏa thích vui chơi trong bể nước làm từ tre, bạt, do chính mẹ làm có giá tổng cộng chưa tới 2 triệu.

Cô Bùi Thị Hồng Nha (Nguyên Bình, Cao Bằng) luôn lo lắng mỗi khi con của mình được nghỉ học vào mùa hè. Cô luôn muốn con mình có những ngày hè được vui chơi thỏa thích với bạn bè nhưng cũng phải đảm bảo an toàn.

Con trai cô Nha năm nay 9 tuổi, bạn ấy rất thích bơi lội, đùa nghịch với nước. Những chiếc bể phao bán ngoài cửa hàng đã quá nhỏ so với độ tuổi của bạn. Ở gần nhà có nhiều sông suối nhưng cô không yên tâm khi cho bạn ấy đi bơi, bởi vậy, cô Nha quyết định tự làm một chiếc bể đơn giản ở gần chỗ làm của mình để con có thể vẫy vùng thoải mái mà vẫn đảm bảo an toàn cho bạn ấy.

Bể bơi do cô Nha làm để đảm bảo an toàn cho con mình trong dịp nghỉ hè.

Hình ảnh chiếc bể bơi của cô Nha khi chia sẻ trên một diễn đàn trên mạng đã được nhiều người yêu thích. Để làm ra nó, cô Nha đã nhờ người đi lấy tre ở trên rừng (tiền công 10.000 đồng một cây) về ghép rồi trải bạt bên trong tạo thành bể bơi đơn giản. Chi phí để làm bể không nhiều: Tiền bạt hết một triệu đồng, 300.000 đồng tiền vận chuyển 30 cây tre và công 3 người thợ làm trong một buổi. Cô Nha dự tính, tổng số tiền bỏ ra không tới 2 triệu.

Vất vả nhất khi làm bể này chính là đục lỗ cây tre để ghép vào với nhau thành khung bao quanh. Sau đó, thợ chỉ cần trải bạt và buộc vào khung.

Cô Nha còn sắm thêm cả phao bơi cho bạn ấy vui đùa thoải mái.

Tới nay, bể đã làm được 3 tuần vẫn sử dụng tốt. Con của cô Nha ngày nào cũng bơi lội cùng bạn của mình trong đó. Bể có diện tích 25 m2 (3,6x7m) với độ cao của nước chưa tới 1m nên rất an toàn với các bạn nhỏ.

Cô Nha chia sẻ rằng bản thân thấy rất vui vì con yêu thích món quà đặc biệt của mẹ. Cô cũng mong những nhà ở quê có diện tích rộng làm chỗ vui chơi như vậy cho con, đặc biệt nó an toàn với các bạn nhỏ trong dịp nghỉ hè. Cô khuyên thêm nếu gia đình nào có ý định làm bể bơi tương tự nên chọn loại tre già để đảm bảo chắc chắn hơn, dùng được lâu hơn.

Loan Vũ (Tổng hợp)

Nguồn: VnExpress

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Thú vị bể bơi ghép từ tre tại chuyên mục Góc nhìn của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Góc nhìn khác

Bài 1: Lịch sử góp phần nuôi dưỡng tình yêu, quê hương đất nước cho thiếu nhi

Lễ Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024) là ngày hội lớn của đất nước, đánh dấu bước ngoặt lịch sử, buộc thực dân Pháp rút khỏi Việt Nam. Sự kiện lớn này cũng là dịp để Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đội TNTP Hồ Chí Minh giáo dục cho thanh thiếu nhi về tình yêu quê hương, đất nước, lòng tự hào dân tộc.

Lịch sử, ý nghĩa ngày Quốc tế Lao động 1/5

Hàng năm, người lao động trên toàn thế giới lại cùng nhau kỷ niệm Ngày Quốc tế Lao động 1/5. Đây là một thời điểm lịch sử mang ý nghĩa trọng đại ở Việt Nam và thế giới. Ngày Quốc tế Lao động là ngày lễ kỷ niệm và ngày hành động của phong trào công nhân quốc tế và của người lao động.

Kỷ niệm 49 năm Ngày giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2024)

Cách đây 49 năm, cuộc tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975 mà đỉnh cao là chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử đã giành thắng lợi hoàn toàn. Ngày 30 tháng 4 năm 1975 đã đi vào lịch sử dân tộc như một mốc son chói lọi đưa đất nước ta bước vào một kỷ nguyên mới, kỷ nguyên độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội.