Cô Bùi Thị Hồng Nha (Nguyên Bình, Cao Bằng) luôn lo lắng mỗi khi con của mình được nghỉ học vào mùa hè. Cô luôn muốn con mình có những ngày hè được vui chơi thỏa thích với bạn bè nhưng cũng phải đảm bảo an toàn.

Con trai cô Nha năm nay 9 tuổi, bạn ấy rất thích bơi lội, đùa nghịch với nước. Những chiếc bể phao bán ngoài cửa hàng đã quá nhỏ so với độ tuổi của bạn. Ở gần nhà có nhiều sông suối nhưng cô không yên tâm khi cho bạn ấy đi bơi, bởi vậy, cô Nha quyết định tự làm một chiếc bể đơn giản ở gần chỗ làm của mình để con có thể vẫy vùng thoải mái mà vẫn đảm bảo an toàn cho bạn ấy.

Thú vị bể bơi ghép từ tre 1

Bể bơi do cô Nha làm để đảm bảo an toàn cho con mình trong dịp nghỉ hè.

Hình ảnh chiếc bể bơi của cô Nha khi chia sẻ trên một diễn đàn trên mạng đã được nhiều người yêu thích. Để làm ra nó, cô Nha đã nhờ người đi lấy tre ở trên rừng (tiền công 10.000 đồng một cây) về ghép rồi trải bạt bên trong tạo thành bể bơi đơn giản. Chi phí để làm bể không nhiều: Tiền bạt hết một triệu đồng, 300.000 đồng tiền vận chuyển 30 cây tre và công 3 người thợ làm trong một buổi. Cô Nha dự tính, tổng số tiền bỏ ra không tới 2 triệu.

Vất vả nhất khi làm bể này chính là đục lỗ cây tre để ghép vào với nhau thành khung bao quanh. Sau đó, thợ chỉ cần trải bạt và buộc vào khung.

Thú vị bể bơi ghép từ tre 2

Cô Nha còn sắm thêm cả phao bơi cho bạn ấy vui đùa thoải mái.

Tới nay, bể đã làm được 3 tuần vẫn sử dụng tốt. Con của cô Nha ngày nào cũng bơi lội cùng bạn của mình trong đó. Bể có diện tích 25 m2 (3,6x7m) với độ cao của nước chưa tới 1m nên rất an toàn với các bạn nhỏ.

Cô Nha chia sẻ rằng bản thân thấy rất vui vì con yêu thích món quà đặc biệt của mẹ. Cô cũng mong những nhà ở quê có diện tích rộng làm chỗ vui chơi như vậy cho con, đặc biệt nó an toàn với các bạn nhỏ trong dịp nghỉ hè. Cô khuyên thêm nếu gia đình nào có ý định làm bể bơi tương tự nên chọn loại tre già để đảm bảo chắc chắn hơn, dùng được lâu hơn.

Loan Vũ (Tổng hợp)

Nguồn: VnExpress