Thú vị "cầu trượt" cho cá chép lên trời ngày 23 tháng Chạp

Cứ mỗi dịp 23 tháng Chạp, nhu cầu thả cá chép cúng ông Công, ông Táo của người dân tăng vọt. Nắm bắt được điều này, BQL một khu chung cư ở Hà Nội đã tạo nên một cầu trượt để phục vụ cư dân thả cá được thuận tiện.

Tài khoản facebook Ngô Thanh Tùng đăng lên mạng xã hội hình ảnh mới nhất về cầu trượt thả cá chép ở một khu chung cư tại Hà Nội: "Phiên bản cải tiến cầu trượt Version 2021 phục vụ các cụ chép của Ông Táo đã chuẩn bị xong".

Rất nhanh chóng, bài đăng của anh thu hút hàng nghìn lượt like và bình luận.

Cầu trượt của cá chép phiên bản 2021. Ảnh: Ngô Thanh Tùng

2 bên có 2 thùng rác và có bảo vệ đứng hướng dẫn và kiểm soát nên chỉ có cá trượt xuống hồ - ảnh: Ngô Thanh Tùng

Đây là phiên bản cầu trượt để thả cá năm 2020 cũng tại khu chung cư này

"Nhân văn! Thế này mà vẫn còn ném cả túi nilon xuống nữa thì cạn lời thật !"

"Rất văn minh và cải tiến, các nơi khác nên học tập khu chung cư này";

"Em ưng nhất là để thùng rác ngay gần đấy, thả xong thì vứt nilon vào, chứ đi đường thấy người ta thả xong vứt luôn nilon ra đầy đường";

Cư dân mạng nhiệt tình hưởng ứng hành động văn minh này. Bởi từ trước tới nay, vấn nạn thả cá thả luôn cả túi nilon xuống ao hồ không chỉ khiến cho những chú cá vô tội bị chết mà còn thải một lượng rác không nhỏ ra môi trường.

Hoặc có nhiều người, không nói là thả cá mà thậm chí còn gọi là "ném cá","vứt cá" xuống nước, với độ cao và lực nhất định, không hiểu cá có kịp bơi đi để kịp báo cáo những gì gia chủ gửi gắm hay đã "chấn thương sọ não" rồi.

(theo infonet)

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Thú vị "cầu trượt" cho cá chép lên trời ngày 23 tháng Chạp tại chuyên mục Góc nhìn của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Góc nhìn khác

Thủ tướng chỉ đạo tổ chức an toàn, minh bạch Kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh năm 2026

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Chỉ thị số 20/CT-TTg về tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2026, yêu cầu các bộ, ngành, địa phương phối hợp chặt chẽ để bảo đảm kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, công bằng và tạo thuận lợi tối đa cho thí sinh.

Lấy sự hài lòng của nhân dân làm thước đo hiệu quả công tác Mặt trận

Tại Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2026-2031, bác Hà Thị Nga - Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Thư ký - Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam khoá X đã trình bày dự thảo Báo cáo chính trị của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam khóa X trình Đại hội.

MTTQ Việt Nam - Nòng cốt chính trị trong tập hợp, đoàn kết và phát huy vai trò của nhân dân trong kỷ nguyên mới theo tinh thần Đại hội XIV của Đảng

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam thành công tốt đẹp không chỉ xác lập mục tiêu, tầm nhìn chiến lược cho chặng đường phát triển tiếp theo, mà còn đánh dấu bước chuyển có ý nghĩa lịch sử của đất nước khi bước vào kỷ nguyên mới, hướng tới các mốc son lịch sử trọng đại 100 năm thành lập Đảng, 100 năm thành lập nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, nay là nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.