Thú vị "cầu trượt" cho cá chép lên trời ngày 23 tháng Chạp

10:51 03/02/2021

Cứ mỗi dịp 23 tháng Chạp, nhu cầu thả cá chép cúng ông Công, ông Táo của người dân tăng vọt. Nắm bắt được điều này, BQL một khu chung cư ở Hà Nội đã tạo nên một cầu trượt để phục vụ cư dân thả cá được thuận tiện.

Thú vị

Tài khoản facebook Ngô Thanh Tùng đăng lên mạng xã hội hình ảnh mới nhất về cầu trượt thả cá chép ở một khu chung cư tại Hà Nội: "Phiên bản cải tiến cầu trượt Version 2021 phục vụ các cụ chép của Ông Táo đã chuẩn bị xong".

Rất nhanh chóng, bài đăng của anh thu hút hàng nghìn lượt like và bình luận.

Thú vị

Cầu trượt của cá chép phiên bản 2021. Ảnh: Ngô Thanh Tùng

Thú vị

2 bên có 2 thùng rác và có bảo vệ đứng hướng dẫn và kiểm soát nên chỉ có cá trượt xuống hồ - ảnh: Ngô Thanh Tùng

Thú vị

Đây là phiên bản cầu trượt để thả cá năm 2020 cũng tại khu chung cư này

"Nhân văn! Thế này mà vẫn còn ném cả túi nilon xuống nữa thì cạn lời thật !"

"Rất văn minh và cải tiến, các nơi khác nên học tập khu chung cư này";

"Em ưng nhất là để thùng rác ngay gần đấy, thả xong thì vứt nilon vào, chứ đi đường thấy người ta thả xong vứt luôn nilon ra đầy đường";

Cư dân mạng nhiệt tình hưởng ứng hành động văn minh này. Bởi từ trước tới nay, vấn nạn thả cá thả luôn cả túi nilon xuống ao hồ không chỉ khiến cho những chú cá vô tội bị chết mà còn thải một lượng rác không nhỏ ra môi trường.

Hoặc có nhiều người, không nói là thả cá mà thậm chí còn gọi là "ném cá","vứt cá" xuống nước, với độ cao và lực nhất định, không hiểu cá có kịp bơi đi để kịp báo cáo những gì gia chủ gửi gắm hay đã "chấn thương sọ não" rồi.

(theo infonet)

Tin đọc nhiều