Gần 40 chiếc xe vô cùng độc đáo như xe cứu hỏa, xe con ong, xe tăng, xe đua,… được các nhóm học sinh làm từ đồ tái chế như ống lon, đĩa CD... đã qua sử dụng cùng nhau tranh tài sau 3 vòng thi với những giây phút hồi hộp, thú vị.

Các đội thi cho xe chạy từ các máng trượt (2 lần) và tính quãng đường mà xe đi được. Kết thúc vòng 1, có 20 chiếc xe được chọn vào vòng 2. Tại vòng 2, học sinh có 20 phút để điều chỉnh, cải tiến nhằm giúp xe có thể chạy nhanh hơn. Và ở vòng cuối, 6 đội có thành tích cao nhất phải trải qua phần thuyết trình để chọn ra nhà vô địch.

Kết quả, giải Nhất đã thuộc về chiếc xe của hai bạn học sinh đến từ lớp 10A5-Quý Dương và Khả Lê.

Theo nhóm, ban đầu để làm ra chiếc xe vừa đẹp về hình thức và đảm bảo xe di chuyển được xa các bạn đã thử các vật liệu như gỗ, băng keo, lon sữa… nhưng đưa ra thử nghiệm thì vẫn không đạt được kết quả như mong muốn và sau đó các bạn đã dùng đĩa CD để làm bánh xe mới cho ra kết quả ưng ý.

Các bạn học sinh cho rằng, đây là cuộc thi vô cùng thú vị, bổ ích, giúp các bạn áp dụng những kiến thức được học vào thực tiễn, cụ thể là định luật thế năng trong Vật lý để làm ra mô hình những chiếc xe. Ngoài ra, qua việc sử dụng đồ tái chế, các bạn sẽ có ý thức hơn trong bảo vệ môi trường.

Những chiếc xe vô cùng độc đáo của các bạn học sinh.

Theo GD&TĐ