Các lớp học miễn phí hoàn toàn bằng tiếng Anh đã được thực hiện và được tổ chức ở cả Hà Nội và TP Hồ Chí Minh (nơi diễn ra các triển lãm vệ tinh). Lớp học này đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo phụ huynh và các bạn nhỏ.

Cùng nhìn lại những hình ảnh đã được ghi nhận lại từ lớp học:

Thú vị với lớp học nghệ thuật dành cho trẻ em 1

Đông đảo phụ huynh và các bạn nhỏ đã có mặt để tham gia vào lớp học. Các bạn nhỏ sôi nổi làm quen và trò chuyện cùng nhau trước khi bắt đầu buổi học.

Thú vị với lớp học nghệ thuật dành cho trẻ em 2

Các bạn nhỏ hào hứng tham gia trò chơi khởi động "Teacher says…" cùng cô Erika Evisser - giảng viên cao cấp.

Thú vị với lớp học nghệ thuật dành cho trẻ em 3

Các "họa sĩ tương lai" được tham quan và thưởng thức các tác phẩm hội họa trong một buổi triển lãm nghệ thuật thực thụ và nghe hướng dẫn viên giới thiệu về ý nghĩa, nét đẹp cùng dụng ý nghệ thuật của tác giả.

Thú vị với lớp học nghệ thuật dành cho trẻ em 4

Các bạn nhỏ chăm chú quan sát và trao đổi sôi nổi về những nét thú vị của các tác phẩm nghệ thuật.

Thú vị với lớp học nghệ thuật dành cho trẻ em 5

Các bạn nhỏ phải cùng chọn ra bức tranh đẹp nhất. Có rất nhiều những ý kiến độc đáo trong cách cảm thụ nghệ thuật của các bạn được đưa ra. Không chỉ cùng nhau nói Tiếng Anh, các bạn còn được rèn luyện kĩ năng làm việc nhóm.

Thú vị với lớp học nghệ thuật dành cho trẻ em 6

Thú vị với lớp học nghệ thuật dành cho trẻ em 7

Lắng nghe những lời miêu tả hồn nhiên và lập luận vì sao lại yêu thích các bức tranh của các bạn chắc hẳn sẽ mang lại cho cha mẹ và các giảng viên nhiều bất ngờ, thú vị.

Thú vị với lớp học nghệ thuật dành cho trẻ em 8

Khi đã có được sự cảm nhận cơ bản về nghệ thuật đương đại, đây là thời điểm các bạn cùng nhau phác thảo ý tưởng để tạo nên tác phẩm riêng của nhóm.

Thú vị với lớp học nghệ thuật dành cho trẻ em 9

Thú vị với lớp học nghệ thuật dành cho trẻ em 10

Không chỉ thể hiện lại ý tưởng của mình bằng những màu sắc sinh động, đây là cơ hội để các bạn nhỏ "vẽ" lên mơ ước của mình, và về những nét đẹp của cuộc sống xung quanh qua cách nhìn hồn nhiên của trẻ nhỏ.

Thú vị với lớp học nghệ thuật dành cho trẻ em 11

Những tác phẩm được hoàn thành bởi những họa sĩ nhí. Các bạn đã vô cùng tự tin thuyết trình về bức tranh của mình với bố mẹ và các giảng viên bằng tiếng Anh.

Thú vị với lớp học nghệ thuật dành cho trẻ em 12

Thú vị với lớp học nghệ thuật dành cho trẻ em 13

Cùng ngắm lại những bức tranh được các bạn nhỏ thể hiện với tinh thần làm việc nhóm trong một khoảng thời gian rất ngắn để thêm hiểu và yêu nghệ thuật đương đại Việt Nam.

Thú vị với lớp học nghệ thuật dành cho trẻ em 14

Những buổi học như thế này không chỉ là sân chơi giao lưu thú vị mà còn giúp phát huy năng khiếu cho các bạn ở cả lĩnh vực nghệ thuật và ngoại ngữ.

Loan Vũ (Tổng hợp)

Ảnh: BTC cung cấp