Tháng hành động Vì trẻ em năm 2020 sẽ diễn ra từ ngày 1 - 30/6 với nhiều hoạt động thiết thực. Đây là dịp để xã hội, gia đình thực hiện tốt hơn quyền trẻ em, hạn chế các tác động tiêu cực đến sự phát triển toàn diện của trẻ em; giáo dục kiến thức, kỹ năng phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em, tai nạn thương tích, ngăn ngừa thanh thiếu nhi vi phạm pháp luật, đảm bảo cho trẻ em nghèo có môi trường sống an toàn, lành mạnh để phát triển…

Thừa Thiên Huế: Khởi động tháng hành động vì trẻ em 1

Anh Bùi Vĩnh Tuấn Anh – Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội tỉnh - Trưởng ban Công tác Thiếu nhi - chia sẻ tại Lễ phát động: những năm qua, trẻ em tỉnh nhà được tham gia nhiều các chương trình chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ giáo dục, vui chơi, giải trí, phòng - chống tai nạn thương tích; nhiều hoạt động, phong trào bổ ích cũng được các cấp, các ngành, đoàn thể và xã hội quan tâm tổ chức vào các dịp lễ, Tết…

Sau Lễ phát động, hơn 200 thí sinh cùng đông đảo các cổ động viên của trường THCS Thủy Dương (Thị xã Hương Thủy) như nổ tung với trò chơi Rung chuông vàng về chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, phòng, chống xâm hại trẻ em”. Qua hoạt động vui và ý nghĩa này, các bạn ấy được trang bị và trau dồi những kiến thức thật bổ ích.

Thừa Thiên Huế: Khởi động tháng hành động vì trẻ em 2

Những tiết mục văn nghệ sôi động đã mở đầu cho chương trình.

Thừa Thiên Huế: Khởi động tháng hành động vì trẻ em 3

Bác Nguyễn Duy Cường - Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy và Anh Trần Gia Công - Bí thư Tỉnh Đoàn - trao các suất học bổng cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn.

Thừa Thiên Huế: Khởi động tháng hành động vì trẻ em 4

Thừa Thiên Huế: Khởi động tháng hành động vì trẻ em 5

Thừa Thiên Huế: Khởi động tháng hành động vì trẻ em 6

Trò chơi đã diễn ra vô cùng sôi động và gay cấn...

Thừa Thiên Huế: Khởi động tháng hành động vì trẻ em 7

Những khán giả "thông thái" đã giành được quà của trò chơi.

Thừa Thiên Huế: Khởi động tháng hành động vì trẻ em 8

Những “diễn viên” nhí trường THCS Thủy Dương đã xuất sắc "sân khấu hoá" những câu chuyện đời thường để mang những thông điệp ý nghĩa đến mọi người.

Thừa Thiên Huế: Khởi động tháng hành động vì trẻ em 9

Anh Bùi Vĩnh Tuấn Anh – Phó Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh - chúc mừng bạn Hồ Phương Thảo Nhi, lớp 8/3, đã xuất sắc bước lên bục cao để "rung chuông vàng".