Nhân kỷ niệm 79 năm thành lập Đội TNTP Hồ Chí Mình (15/5/1941-5/5/2020) và kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020), nhiều hoạt động của Đội TNTP Hồ Chí Minh Tỉnh Thừa Thiên Huế đã diễn ra trong mùa COVID-19 thật nhẹ nhàng nhưng rất ý nghĩa: dọn vệ sinh nghĩa trang liệt sĩ, tổ chức Lễ kết nạp Đội viên; Hội thi “Kể chuyện Bác Hồ”, xây dựng phóng sự tuyên truyền về ngày thành lập Đội, sinh nhật Bác Hồ…

1. Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn - Hội đồng Đội tỉnh đã “ghi dấu” kỷ niệm 79 năm mùa hoa của Đội TNTP Hồ Chí Minh tại trường Tiểu học Thuận Hòa (Thành phố Huế).

Thừa Thiên Huế: Niềm vui ngày sinh nhật Đội 1

Tại đây, các bạn đội viên, học sinh được ôn lại truyền thống của Đội TNTP Hồ Chí Minh và tham gia “Ngày hội Đội viên” với nhiều hoạt động sôi nổi như: Đồng diễn Múa hát sân trường, Dân vũ quốc tế bài hát “Những trái tim Việt Nam”, các trò chơi vận động, trò chơi dân gian, chương trình đố vui…

Thừa Thiên Huế: Niềm vui ngày sinh nhật Đội 2

Cũng trong dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn – Hội đồng Đội tỉnh đã trao những suất học bổng cho các bạn học sinh là những gương mặt hoạt động Đội hăng say và vượt qua hoàn cảnh để học tốt.

Thừa Thiên Huế: Niềm vui ngày sinh nhật Đội 3

Chị Hoàng Thị Phương Hiền – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh - trao quà và động viên.

2. Các anh chị trong Hội đồng Đội tỉnh cùng Ban đại diện Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng - có chuyến về thăm, chúc mừng sinh nhật Đội và trao 30 suất học bổng của Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa, Trường Sa thân yêu” đến các bạn học sinh khó khăn ở khu vực ven biển của huyện Phú Vang.

Thừa Thiên Huế: Niềm vui ngày sinh nhật Đội 4

Thừa Thiên Huế: Niềm vui ngày sinh nhật Đội 5

3. Gia đình bạn Nguyễn Thị Hương Thảo (lớp 9/1, trường THCS Trần Đăng Khoa-Thị xã Hương Trà) xúc động, vui mừng trong Lễ khởi công xây dựng “Ngôi nhà khăn quàng đỏ” do Hội đồng Đội Thị xã và Đoàn viên Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức. Vậy là không lâu nữa, gia đình bạn sẽ không còn phải lo lắng mỗi khi mưa bão về.

Thừa Thiên Huế: Niềm vui ngày sinh nhật Đội 6

4. Các bạn đội viên huyện Quảng Điền đến làm vệ sinh môi trường, tham quan nhà lưu niệm và dâng hương tưởng nhớ Đại tướng Nguyễn Chí Thanh.

Thừa Thiên Huế: Niềm vui ngày sinh nhật Đội 7

Thừa Thiên Huế: Niềm vui ngày sinh nhật Đội 8

Nhiều phần quà được trao động viên các bạn Đội viên có hoàn cảnh khó khăn ở quê hương của Đại tướng.

5. Tại Nhà lưu niệm Bác Hồ ở làng Dương Nổ (xã Phú Dương huyện Phú Vang), Hội Đồng đội huyện Phú Vang tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ”.

Thừa Thiên Huế: Niềm vui ngày sinh nhật Đội 9

Qua những câu chuyện kể, các bạn Đội viên hiểu hơn về thân thế, cuộc đời, sự nghiệp của Bác, cảm nhận được tình cảm sâu nặng Người dành cho những mầm non tương lai của đất nước…

Thừa Thiên Huế: Niềm vui ngày sinh nhật Đội 10

Thừa Thiên Huế: Niềm vui ngày sinh nhật Đội 11