Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020, thí sinh gây bão nhất từ cõi mạng đến các mặt báo phải kể đến Lê Hoàng Quốc, thí sinh với sự cố ngủ quên đến mức cảnh sát giao thông phải đến nhà phá cửa gọi dậy. Anh chàng là cựu học sinh trường THPT Số 1 Lào Cai. Sau khi tham dự kỳ thi, cậu bạn trở thành sinh viên ngành Thiết kế Đồ họa của trường Cao đẳng Anh Quốc BTEC FPT (thuộc Đại học FPT).

Nam sinh nổi tiếng bất đắc dĩ do ngủ quên phải để CSGT đến tận nhà gọi dậy
Nam sinh nổi tiếng bất đắc dĩ do ngủ quên phải để CSGT đến tận nhà gọi dậy

Tuy nhiên, chỉ sau một thời gian ngắn, cậu bạn đã quyết định nghỉ học tại trường FPT dù mới năm nhất. Lý do được đưa ra là sau khi theo học một thời gian, Hoàng Quốc không thấy hợp với ngành học mình lựa chọn. 

Mới đây, trên trang cá nhân, Quốc chia sẻ số dư tài khoản lên đến 1,2 tỷ đồng. Quốc cho biết đó là số tiền tích cóp được từ lúc nghỉ học cho đến bây giờ, cũng như món quà mà tuổi 18 đem lại.

Số dư khả dụng hơn 1 tỷ đồng của nam sinh Hoàng Quốc
Số dư khả dụng hơn 1 tỷ đồng của nam sinh Hoàng Quốc

Liên hệ với Hoàng Quốc, anh chàng cho biết hiện tại đang làm nghề chạy ads với công việc chính là làm viết code cho các ứng dụng trên Facebook. Anh chàng đã làm công việc này được nhiều tháng, vừa làm vừa học hỏi thêm kinh nghiệm. 

Cậu bạn tâm sự:  "Mình đi theo một người thầy chuyên về marketing Facebook chạy ads. Công việc của mình là viết code Facebook, một thuật ngữ chỉ người trong ngành mới hiểu. Nói nôm na thì là lập trình cho các app trên mạng xã hội này".

Quốc cho biết, mỗi ngày thường dành đến 18 tiếng/ngày cho công việc, thời gian ăn là 30 phút, còn lại chỉ ngủ 3,5 - 4 tiếng. Tuy mệt mỏi cậu bạn cũng không cảm thấy hối hận khi được làm điều mình thích, cũng giúp đỡ được gia đình nhiều hơn.

 - Ảnh 4

Cảm thấy đúng đắn với quyết định nghỉ học nhưng Hoàng Quốc cũng tâm sự không khuyến khích các bạn trẻ học hỏi theo mình: "Đối với bản thân mình, việc nghỉ học là hợp lý nhưng với người khác thì không phải".

 - Ảnh 4
Thực tế, không phải ai cũng có thể trở thành thiên tài, triệu phú thay đổi cả thế giới. Bạn có thể làm theo họ nhưng bạn không phải họ, bạn vẫn là bạn. Mãi mãi chỉ có một Bill Gate hay chỉ có duy nhất một Steve Jobs thành công được như vậy. Còn Hoàng Quốc, cậu bạn vốn đã có thành tích học nổi bật liên quan đến nghiên cứu công nghệ.

Từng là người sáng chế ra "cây ATM gạo học đường" đầu tiên ở Lào Cai để phát cho người nghèo, sau đó là máy sát khuẩn tự động đặt ở cổng trường. Ngoài ra Quốc còn từng đạt giải Nhất kỳ thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh.

Quốc dừng chặng đường học tập để theo đuổi đam mê, và chắc chắn sẽ quay trở lại khi cảm thấy bản thân cần trau dồi thêm kiến thức.