Mới đây, mạng xã hội đã chia sẻ hình ảnh về bàn tay sần sùi của một người đàn ông, kèm theo đó là dòng trạng thái: “Đôi bàn tay của người cha nuôi con vào đại học.” Nhìn vào ảnh có thể thấy, người đàn ông đang đi làm căn cước công dân và được công an lấy dấu vân tay.

Bài viết được đăng tải lên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bài viết được đăng tải lên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình)

Khi người cha đưa đôi bàn tay ra, nhiều người không khỏi ngạc nhiên vì nó đã bị sần sùi, chai sạn thành từng mảng. Nhìn vào hình ảnh này, có thể nhận thấy chủ nhân của nó đã vất vả, lao động cực nhọc đến nhường nào. Không đơn giản là vết sần mà da tay của người cha cũng bị cứng lại.

Đôi bàn tay đã bị chai sần. (Ảnh: H.)
Đôi bàn tay đã bị chai sần. (Ảnh: H.)
wc_4_2dep
Nhìn hình ảnh này nhiều người không khỏi thương cảm. (Ảnh: H.)

Bất cứ ai khi nhìn đôi bàn tay ấy cũng không khỏi nghẹn lòng, bởi chúng ta ai cũng mong mỏi có những người cha tuyệt vời như thế. Dù cha không được học hành đầy đủ, dù không được ăn uống thoải mái nhưng luôn cố gắng lao động để dành cho con điều tốt đẹp nhất. Bên dưới hình ảnh, cư dân mạng bình luận: 

Cư dân mạng nhận định dù tay bố thô ráp nhưng luôn ấm áp nhất đời. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cư dân mạng nhận định dù tay bố thô ráp nhưng luôn ấm áp nhất đời. (Ảnh: Chụp màn hình)

- “Tuy bàn tay không được đẹp, lại sần sùi thô ráp nhưng bàn tay của bố là bàn tay ấm áp nhất trên đời này.”

- “Tay cha mình cũng không khá hơn là bao, nhưng có nhiều việc không thể không giận. Nhưng rồi cuối cùng vẫn luôn yêu thương vì cha luôn tuyệt vời nhất.”

- “Mỗi lần nhìn thấy tay bố sạm đen và thô ráp nước mắt lại trực trào. Chỉ muốn trưởng thành thật nhanh để bố mẹ đỡ vất vả.”

- “Đôi tay của bố tôi cũng chai sần như vậy. Cũng nhọc nhằn nắng mưa, thương bố, thương mẹ mà chẳng thể đỡ đần bố mẹ được điều gì.

Rồi trên bước đường đời, có những lần vấp ngã, những khi muốn ngồi xuống khóc òa như một thuở trẻ con, ta lại chạy về bên cha, nắm lấy đôi tay thô ráp mà lúc nào cũng ấm áp thương yêu. Đôi tay cha dỗ dành lòng ta thấm mệt, xoa mái đầu khuyên nhủ ta mọi điều. Rồi sau đó, đôi tay cha lại trao cho ta niềm tin, động viên ta vững vàng bước tiếp, vẫy theo bước chân ta ra với cuộc đời.