Chú chó anh hùng được nhắc tới là chó đực giống Doberman sống ở làng Sebekapur, vùng Odisha, Ấn Độ. Vào tối ngày thứ 2, bốn con rắn hổ mang núi cực độc định trườn vào nhà dân thì bắt gặp kỳ phùng địch thủ - một chú chó cũng siêu dữ dằn và nhạy cảm.

Thương tâm chú chó cắn chết 4 rắn hổ mang cứu chủ

Chú chó khuyết danh đã chiến đấu với những con rắn độc trong suốt 4 giờ. Sau trận ác chiến, cả bốn con rắn độc đều bị chết, nhưng chú chó dũng cảm cũng không thể sống sót do nhiễm nọc độc từ nhiều vết cắn.

"Tôi rất sốc. Đây là sự hy sinh cao cả đối với gia đình tôi. Tôi sẽ nhớ đến con chó cho đến lúc qua đời. Cầu thần linh phù hộ cho con chó yên nghỉ", Dibakar Raita, chủ con chó, chia sẻ.

Thương tâm chú chó cắn chết 4 rắn hổ mang cứu chủ

Sau khi câu chuyện về con chó dũng cảm hy sinh thân mình bảo vệ chủ lan rộng, hàng trăm người đã tìm đến nhà của Raita để đặt vòng hoa tưởng niệm lên xác con vật. Lễ tang của chú chó dũng cảm này được tổ chức trọng thể trước khi đem chôn cất.

Làng Sebakpur nằm dưới chân đồi với nhiều cây bụi bao quanh nên các động vật hoang dã thường xuất hiện trong làng, đặc biệt là rắn độc trườn từ bụi cây vào nhà và chuồng gia súc.

Doberman là tên một giống chó có cơ thể săn chắc, thường được nuôi để giữ nhà, canh gác hoặc làm nhiệm vụ. Giống chó này rất thông minh và nghe lời chủ. Chúng hiếm khi tấn công con người hoặc động vật khác trừ khi đánh hơi thấy nguy hiểm sắp xảy ra với gia chủ.

Theo Telegraph, VNE