Sau khi đăng quang Hoa hậu Hòa bình Thế giới 2021, hành trình đi đến ngôi vị cao nhất của Thùy Tiên trở thành chủ đề được công chúng đặc biệt quan tâm. Trong khuôn khổ của cuộc thi, cô nàng thực hiện 2 video với chủ đề "Travel in a new way with Covid-19" (Du lịch khi có Covid-19) và "Street Food" (Đồ ăn đường phố) để giới thiệu, quảng bá về đất nước và nền ẩm thực Việt Nam.

Thùy Tiên quảng bá món ăn đường phố Việt Nam đến bạn bè quốc tế trong Miss Grand  - Ảnh 1

Ở phần giới thiệu đồ ăn đường phố, Thùy Tiên đã chào mừng bạn bè quốc tế đến Việt Nam - một trong những vùng đất xinh đẹp trên thế giới. Nơi đây có lịch sử văn hóa lúa nước hàng nghìn năm đã tạo nên nền ẩm thực độc đáo. Người đẹp chia sẻ: "Chúng tôi có những món ăn truyền thống và đường phố rất ngon và tươi. Bạn có thể tìm thấy những món ăn mà tôi giới thiệu ở bất kỳ ngóc ngách nào ở Việt Nam. Nếu bạn chưa biết sẽ đi đâu, hãy tới và khám phá Việt Nam xinh đẹp của chúng tôi".

Thùy Tiên quảng bá món ăn đường phố Việt Nam đến bạn bè quốc tế trong Miss Grand  - Ảnh 1
Thùy Tiên giới thiệu, quảng bá về đất nước và nền ẩm thực Việt Nam.

Một số món ăn tiêu biểu ở đường phố Sài Gòn được cô lựa chọn để giới thiệu đến bạn bè quốc tế. Đầu tiên phải kể đến các món ốc vì nơi đây được xem là "thủ phủ" của những món ốc với nhiều cách chế biến khác nhau. Thùy Tiên gọi một bàn đầy đủ với các món như ốc len xào dừa, ốc mít hấp lá chanh, ngao xào sả, ốc hương nướng muối ớt. Ngay từ miếng đầu tiên, Tân Hoa hậu đã không giấu nổi cảm xúc mà dành lời khen ngợi cho món ăn.

Thùy Tiên quảng bá món ăn đường phố Việt Nam đến bạn bè quốc tế trong Miss Grand  - Ảnh 4
Thùy Tiên quảng bá món ăn đường phố Việt Nam đến bạn bè quốc tế trong Miss Grand  - Ảnh 1
Món ăn tiêu biểu của đường phố Sài Gòn được Thùy Tiên giới thiệu chính là món ốc được chế biến theo nhiều cách khác nhau.

Sau đó, cô và nhóm bạn hẹn nhau ở một xe bắp xào (ngô xào) trên đường Trường Sa để thưởng thức món quà vặt quen thuộc. Thùy Tiên giới thiệu bạn có thể tìm thấy món ăn này ở bất cứ nơi đâu tại Việt Nam. Ngô được tách hạt rồi đem xào với tép, thêm chút hành lá, bơ, tương ớt đem xào lên khiến bất cứ ai ngửi thấy cũng không thể cưỡng lại được.

Thùy Tiên quảng bá món ăn đường phố Việt Nam đến bạn bè quốc tế trong Miss Grand  - Ảnh 3
LỗiCô nàng mời bạn bè của mình ăn món bắp xào ở trên đường Trường Sa.

Bánh tráng trộn cũng nằm trong danh sách các món ăn đường phố được người đẹp sinh năm 1998 giới thiệu. Món ăn này giúp nhiều người gợi nhớ đến cảm giác thời đi học. Thùy Tiên đeo găng tay để ăn những miếng bánh tráng trộn với đủ vị chua, cay, mặn, ngọt. Ngoài ra, video còn xuất hiện thêm một số món ăn khác nữa như bánh khọt, bánh da lợn, thịt nướng, phá lấu,...