Nguyễn Đức An, lớp 9A7, trường Phổ thông liên cấp Vinschool bên tác phẩm tham gia triển lãm tranh của mình

"Tia chớp Họa Mi" là một Dự án đặc biệt của Trung tâm Nghiên cứu và Hành động vì Cộng đồng, hướng tới khai mở năng lực tiềm ẩn và phát triển sáng tạo cho trẻ em thông qua nghệ thuật hội họa.

Người trực tiếp hướng dẫn cho các bạn nhỏ là tiến sĩ, họa sĩ, võ sư Trịnh Thắng. Không dạy vẽ theo cách thông thường, TS. Trịnh Thắng hướng dẫn cách sử dụng màu sắc và một số kỹ thuật hội họa cơ bản để các bạn nhỏ tự cảm nhận, khám phá và thể hiện sáng tạo các tác phẩm của mình. Khóa học chỉ diễn ra trong 10 buổi, nhưng mỗi buổi học là những giây phút các bạn tập trung và đắm chìm trong cảm hứng và khao khát sáng tạo.

Các học viên ở Tia chớp Họa Mi không chỉ hình thành và phát triển niềm say mê hội họa mà nhiều phụ huynh cho biết, có những bạn trước đây học kém do thiếu tập trung thì nay đã tiến bộ và đạt kết quả tốt hơn trong học tập.

Cô Kim Thành, mẹ của bạn Kim Thư (10 tuổi) cho biết, sau khóa học con cô từ chỗ ít nói đã trở nên cởi mở hay cười, hay hát và chuyện trò nhiều hơn với bố mẹ và những người xung quanh. Cô rất phấn khởi vì sự thay đổi của con mình.

TS. Trịnh Thắng cho rằng: “Sâu thẳm trong mỗi con người đều có một sức mạnh tiềm ẩn là nguồn năng lượng tuyệt vời để họ chinh phục được những thử thách, những đỉnh cao và quan trọng hơn cả là có thể tự hoàn thiện mình”.

Theo TS. Trịnh Thắng, hội họa ở đây không chỉ đơn thuần là nghệ thuật, mà còn là cánh cửa mở ra tâm hồn trẻ thơ, giúp các bạn nhỏ tự khám phá bản thân. Trong ngày khai mạc Triển lãm, TS Trịnh Thắng có cuộc chia sẻ với các bạn nhỏ, phụ huynh và người xem một chủ đề “Giúp trẻ là chính mình” từ 9h30 đến 10h45 sáng 25/8/2018.

Triển lãm tranh khai mạc vào 9h sáng ngày 25 tháng 8 năm 2018 và mở cửa trong hai ngày 25, 26 tháng 8 tại Café Sách Trung Nguyên Legend, 52 Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Một số tác phẩm triển lãm của các bạn nhỏ:

Hội hoạ giúp các họa sĩ nhí thể hiện những giấc mơ, sức sáng tạo của riêng mình

Những cái nhìn tươi trẻ được các bạn nhỏ thể hiện qua hội họa

 PV (tổng hợp)