Tiết học ‘câm lặng’ khiến trò tưởng cô giáo giận dỗi, biết sự thật thương cô vô cùng

Thu Trà
Điều bất ngờ trong tiết học 'câm lặng' của cô là dòng chữ trên bảng kèm theo hình trái tim dễ thương vô cùng.

Ám ảnh của học sinh không chỉ có những bài kiểm tra khó nhằn mà còn là giáo viên đứng lớp. Nếu may mắn gặp được thầy cô giáo tâm lí, dễ thương thì môn học dù khó tới đâu, học sinh cũng có thể thoái mái vượt qua. Thế nhưng, nếu một ngày đột nhiên cô giáo của bạn ‘câm lặng’ và mọi chuyện diễn ra ngược lại thì chắc chắn các bạn sẽ chỉ biết khóc ròng. 

Cụ thể, việc giảng bài liên tục đã khiến cô vô tình... cắn vào lưỡi. Có lẽ vết thương không nhỏ, sưng đau nên dù đã qua nhiều ngày vẫn chưa lành. Dù đã cố nhưng vẫn không nói trôi chảy nên cô đành im lặng trong tiết học và để lại lời nhắn trên bảng với dòng chữ:  'Tuần trước cô dạy lỡ cắn vào lưỡi nên hôm nay đau không nói được. Lớp thông cảm nhé'. 

Tiết học ‘câm lặng’ khiến trò tưởng cô giáo giận dỗi, hóa ra là sự cố vừa thương vừa buồn cười - Ảnh 1
Sự cố của cô khiến trò vừa thương vừa buồn cười

Cuối câu giải thích ấy, cô giáo còn vẽ thêm một biểu tượng trái tim như thay lời cảm ơn cô muốn gửi đến các bạn học trò của mình. 

Tiết học ‘câm lặng’ khiến trò tưởng cô giáo giận dỗi, hóa ra là sự cố vừa thương vừa buồn cười - Ảnh 2
Dù thế nào thì trò vẫn rất thương cô

Nghề giáo là nghề cầm phấn, nhưng nếu chỉ cầm phấn viết lên bảng thì chúng mình đâu thể hứng thú tiếp thu bài học. Vì thế các thầy cô phải thay đổi rất nhiều trong giáo án của mình. Thay vì viết ra kiến thức, các thầy cô phải giảng giải rất nhiều, thậm chí còn có cả những câu chuyện minh họa hết sức chân thực. Bởi vậy thầy cô rất dễ gặp phải những sự cố dở khóc dở cười vì phải nói liên tục như trên. 

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Tiết học ‘câm lặng’ khiến trò tưởng cô giáo giận dỗi, biết sự thật thương cô vô cùng tại chuyên mục Vui - Độc - Lạ của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Vui - Độc - Lạ khác