Từ khi HLV Thomas Tuchel về dẫn dắt Chelsea, thủ môn Kepa gần như không được đá chính. Thủ môn thi đấu cho Senegal đang có phong độ quá ổn định, khiến cho mặc dù Kepa rất nỗ lực nhưng vẫn không thể cạnh tranh vị trí số 1 trong khung thành.

Tiết lộ bất ngờ về Petr Cech và Edouard Mendy từ phía Kepa - Ảnh 2
Mỗi lần vào sân, Kepa luôn thể hiện bản thân mình một cách xuất sắc

Mặc dù không được thi đấu thường xuyên, thủ môn người Tây Ban Nha vẫn thi đấu rất hiệu quả mỗi khi được trao cơ hội. Kepa đã cán phá tổng cộng 8 quả penalty kể từ khi đến Chelsea và mạng lại 3 chiến thắng nhờ những loạt sút luân lưu trước Villarreal, Aston Villa và Southampton. Anh vượt qua kỷ lục của cựu thủ môn huyền thoại Petr Cech. 

Trong bài phát biểu mới nhất, thủ môn số 2 của The Blues đã có chia sẻ thú vị về cố vẫn kỹ thuật Petr Cech và đồng đội Edouard Mendy. Anh nói: "Cech rất thường xuyên có mặt ở trung tâm huấn luyện, anh ấy giúp đỡ các thủ môn rất nhiều. Bạn biết không, Cech mặc áo như một thủ môn và tập cùng các cầu thủ. Dù lớn tuổi nhưng anh ấy vẫn xuất sắc. Anh ấy vẫn vui khi tôi phá kỉ lục của anh ấy. Về phía Mendy, chúng tôi có mối quan hệ rất tốt".

Tiết lộ bất ngờ về Petr Cech và Edouard Mendy từ phía Kepa - Ảnh 1
Petr Cech mặc áo và tập luyện cũng những cầu thủ Chelsea

"Điều tôi ấn tượng ở Mendy ư? Các bạn có thể thấy sải tay của anh ấy rất dài, điều đó giúp Mendy rất nhiều trong những pha cản phá, công thêm phản xạ tuyệt vời, anh ấy xứng đáng vị trí thủ một số 1 của đội bóng hiện tại. Cả 2 chúng tôi đều muốn đem lại những điều tốt đẹp nhất dành cho Chelsea. Có lẽ một ngày nào đó, khi đã nghỉ thi đấu như Cech, tôi sẽ xem lại mình đã làm được những gì trong quá khứ. Bây giờ thì tôi tập trung hoàn toàn vào việc tập luyện, tôi sẽ cố gắng tận dụng những lần được ra sân để chứng tỏ khả năng của mình".