Giữa tháng 10 vừa qua, đồng bào miền Trung đã phải hứng chịu những thiệt hại nặng nề do lũ lụt gây ra. Trong những ngày này, khi các thầy cô giáo và các bạn học sinh vùng rốn lũ quay trở lại trường sau những ngày lớp học ngập trong bùn nước. Báo Thiếu niên Tiền Phong, kết hợp với  Qũy từ thiện Sách cho em;  Câu lạc bộ Hoa Trạng Nguyên; Câu lạc bộ Thủ Khoa Việt Nam và Hệ thống giáo dục Ngôi sao Hà Nội triển khai chiến dịch quyên góp "măng non vượt lũ".

Khi tất cả đồng bào trên khắp cả nước đang hướng về miền Trung, các bạn học sinh Thủ đô Hà Nội nói chung và trường Tiểu học Ngôi Sao nói riêng cũng đồng lòng chung tay hỗ trợ các bạn của mình trở lại lớp sau lũ.

Tiểu học Ngôi Sao hưởng ứng chiến dịch

Nhà báo Đỗ Thị Thanh Bình phát động chiến dịch "Măng non vượt lũ" tại trường Tiểu học Ngôi Sao Hà Nội.

Trong buổi sáng sinh hoạt chào cờ đầu tuần, một trong những nội dung quan trọng, sâu lắng đã được các bạn học sinh trường Tiểu học Ngôi Sao (Hà Nội) quan tâm tới là Lễ phát động chiến dịch "Măng non vượt lũ". Để các bạn ấy biết rõ về tình hình thiệt hại mà các bạn học sinh miền Trung phải hứng chịu và hiểu rõ truyền thống tương thân tương ái của quê hương Việt Nam, Nhà báo Đỗ Thị Thanh Bình - Phó Tổng biên tập Báo Thiếu niên Tiền Phong đã tới, chia sẻ. "Cô hy vọng chương trình Măng non vượt lũ sẽ là nhịp cầu nối từ Hà Nội  đến miền Trung, nơi vừa chịu ảnh hưởng bởi thiên tai và lũ lụt. Chắc hẳn chúng ta còn nhớ hình ảnh "rốn lũ" miền Trung cách đây mới 2 tuần thôi ở Quảng Bình, Quảng Trị, Hà Tĩnh. Đó là những ngôi nhà ở ngập sâu trong lũ, đó là hình ảnh các bạn nhỏ phải ngồi bơ vơ trên mái nhà. Miền Trung là mảnh đất phải chịu nhiều thiên tai trong nhiều năm qua, mỗi mùa lũ đi qua các bạn ấy phải gắng gượng để tiếp tục học tập để trở thành công dân có ích và các bạn cần lắm sự chung tay góp sức  của tất cả chúng ta. Các bạn còn nhỏ hãy làm việc nhỏ, thiết thực mà có ích đó là hỗ trợ các bạn miền Trung đồ dùng học tập, những bộ quần áo, nhu yếu phẩm hàng ngày. Chiến dịch "Măng non vượt lũ" sẽ mang tấm lòng của các bạn học sinh trường Ngôi Sao tới  với khúc ruột miền Trung", Nhà báo Thanh Bình chia sẻ.

Tại Hà Tĩnh, toàn ngành giáo dục bị thiệt hại 11,2 tỷ đồng, trong đó riêng ngành giáo dục huyện Hương Khê chịu thiệt hại nặng nhất (7,7 tỷ đồng). Hơn 300 trường học từ mầm non tới THPT bị ngập lụt. Đây cũng chính là điểm hỗ trợ chính của chiến dịch "Măng non vượt lũ".

Sau khi phát động được 4 ngày, hầu hết các lớp đã tập kết được đồ dùng học tập, quần áo để gửi tặng các bạn học sinh miền Trung. Phóng viên đã ghé thăm lớp 1A3, trường Tiểu học Ngôi Sao và thấy các bạn nhỏ rất hào hứng với chiến dịch này.

Tiểu học Ngôi Sao hưởng ứng chiến dịch

Tiểu học Ngôi Sao hưởng ứng chiến dịch

Tiểu học Ngôi Sao hưởng ứng chiến dịch

Cô chủ nhiệm và các bạn học sinh lớp 1A3 hào hứng góp sách vở, quần áo.

Bạn Trần Hoàng Khải, học sinh lớp 1A3 chia sẻ: "Khi nhìn những hình ảnh miền Trung mình đã rất sợ, mình đã tự chọn sách vở và quần áo để ủng hộ cho các bạn học sinh ở miền Trung. Hy vọng các bạn ấy có thể quay lại trường như mình".

Tiểu học Ngôi Sao hưởng ứng chiến dịch

Bạn Tạ Ngọc Anh Việt và cô chủ nhiệm đang tập kết sách vở và đồ dùng học tập chuẩn bị cho chiến dịch "Măng non vượt lũ".

Cô Vân Trang (Hiệu trưởng trường Tiểu Học Ngôi Sao Hà Nội) rất tâm huyết với chiến dịch này: "Măng non vượt lũ là chiến dịch rất nhân văn, cô mong muốn qua đây các bạn học sinh  hiểu được quê hương chúng ta phải chịu nhiều thiệt hại, đau thương do thiên tai gây ra. Truyền thống "Lá lành đùm lá rách" đã có từ xưa và chúng ta cần phát huy nó, bằng sức nhỏ  của mình hoàn toàn có thể trợ giúp các bạn nhỏ miền Trung như những cuốn vở, quyển sách giáo khoa, quần áo...Từ đó có thể chia sẻ phần nào khó khăn của đồng bào miền Trung".

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh có lời căn dặn dành cho các bạn nhỏ: “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình…”. Vì thế, các bạn học sinh trường Ngôi Sao Hà Nội đang chung tay, góp sức, viết tiếp ước mơ tới trường của bạn bè miền Trung.

Trong ngày 27 và 28/10 tới, chuyến xe chở ước mơ tới trường sẽ tới với các thầy cô giáo, bạn bè huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh. Chiến dịch "Măng non vượt lũ" tiếp tục nhận giúp đỡ dưới mọi hình thức từ phía tất cả các tổ chức, cá nhân, các vị có tấm lòng hảo tâm, tha thiết với phong trào từ thiện.

Địa điểm và thời gian nhận quyên góp:

Địa điểm: Báo điện tử Thiếu niên Tiền Phong – Số nhà C11, ngõ 88, Trung Kính, Cầu giấy , Hà Nội .

                   Hệ thống giáo dục Ngôi Sao Hà Nội (Lô T1 - Khu đô thị Trung Hòa - Nhân Chính).

Thời gian nhận quyên góp : Từ ngày 18/10/2016 đến ngày 26/10/2016.

Hotline: Chị Trần Ngân : 0967.050.222; chị Minh Hằng: 0943.472.682, anh Vinh Hà: 0903.260.606

Số tài khoản tiếp nhận tiền mặt :

Ngân hàng VPbank : 94917409

Chủ tài khoản: Trần Thị Thanh Ngân - chi nhánh Mỹ Đình.

Ngọc Hà