Trong một tuyên bố được thông báo vào ngày 3/9, Tik Tok tuyên bố sẽ quyên góp 2$ cho Conservation International – một tổ chức môi trường phi lợi nhuận của Mỹ với mỗi video được tải lên nền tảng của họ có dòng hashtag #SaveOurOceans.

Tik Tok sẽ quyên góp 2$ để bảo vệ đại dương cho mỗi video có dòng hashtag #SaveOurOceans 1

Thông báo của Tik Tok về chiến dịch Giải cứu đại dương.

Với mỗi video hợp lệ được tạo ra với #SaveOurOceans, Tik Tok sẽ dành 2$ vào quỹ bảo vệ đại dương (giới hạn số lượng video tham gia đến 50.000 video, tương đương với 100.000 USD). Khoản quyên góp này sẽ góp phần làm sạch tới 3000 km2 diện tích đại dương. Đây là một phần nằm trong chiến dịch toàn cầu về làm sạch biển đang được nhiều quốc gia trên thế giới hưởng ứng như Hoa Kỳ, Pháp, Tây Ban Nha, Ý, Ấn Độ, Nhật Bản, Hồng Kông, Malaysia, ...

Tik Tok sẽ quyên góp 2$ để bảo vệ đại dương cho mỗi video có dòng hashtag #SaveOurOceans 2

Chiến dịch giải cứu đại dương đang được nhiều quốc gia hưởng ứng.

Bên cạnh đó người dùng ứng dụng này cũng có thể sử dụng những hiệu ứng đặc biệt về chủ đề đại dương cho những video của họ.

Tik Tok sẽ quyên góp 2$ để bảo vệ đại dương cho mỗi video có dòng hashtag #SaveOurOceans 3

Những video với nội dung tuyên truyền về việc bảo vệ môi trường biển, sử dụng hiệu ứng đặc biệt của Tik Tok khi đăng tải nhận được vô số sự quan tâm chú ý của người dùng.

Theo tổ chức Pew Charitable Trusts, hằng năm có tới 13 triệu tấn rác thải nhựa được đổ ra biển. Năm 2017, Liên Hợp Quốc đưa ra một thống kê cho biết rác thải nhựa chính là nguyên nhân gây ra cái chết của hơn 1 triệu con chim biển, 100.000 động vật có vú sinh sống dưới đại dương, rùa biển và vô số các loại cá mỗi năm. Các nhà khoa học cũng dự đoán, đến năm 2050, số lượng rác thải nhựa trong đại dương sẽ còn nhiều hơn số lượng cá trên toàn thế giới.

Tik Tok sẽ quyên góp 2$ để bảo vệ đại dương cho mỗi video có dòng hashtag #SaveOurOceans 4

Rác thải nhựa chính là nguyên nhân gây ra cái chết của vô số sinh vật biển mỗi năm.

Tik Tok cho biết, họ vô cùng vui mừng vì được hợp tác với tổ chức Conservation International trong thử thách #SaveOurOceans, điều này sẽ giúp cho cộng đồng những người sử dụng Tik Tok có cơ hội thể hiện một cách sáng tạo những cam kết của mình để làm sạch đại dương và nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường nói chung và đặc biệt là môi trường biển nói riêng.

Tik Tok sẽ quyên góp 2$ để bảo vệ đại dương cho mỗi video có dòng hashtag #SaveOurOceans 5

Chiến dịch của Tik Tok nhằm nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường biển.