Sử dụng 'phao' trong phòng thi vốn là một hành động bị nghiêm cấm, thế nhưng mới đây việc một hot tiktoker có lượt follow lớn ngang nhiên quảng cáo cho các bạn học sinh sản phẩm máy in phao thi nhằm mục đích kiếm tiền đã khiến rất nhiều người bức xúc.

Được biết chủ tài khoản ấy là TikToker Sunny (Xoăn Ly) với tài khoản gần 1 triệu người follow và 21 triệu lượt thích video. Trong đoạn video quảng cáo sản phẩm máy in phao mà Xoăn Ly đăng tải thì đây chỉ là máy in ảnh thông thường nhưng cô nàng đã biến tướng và khuyên học sinh có thể dùng máy này để in phao. Đáng nói hơn cô nàng còn để hẳn dòng trạng thái đình kèm video cũng như gửi lời đến các bạn học sinh:"Nhớ là đừng để các thầy cô giám thị coi được video này nhé!".

Tiktoker này thậm chí còn nhắn nhủ các bạn học sinh đừng để giáo viên biết tới chiếc máy thần thánh này.
Tiktoker này thậm chí còn nhắn nhủ các bạn học sinh đừng để giáo viên biết tới chiếc máy thần thánh này.
Một thầy giáo đã chia sẻ lại clip review của cô nàng.
Một thầy giáo đã chia sẻ lại clip review của cô nàng.

Ngay sau khi đăng tải đoạn video này đã thu hút được lượng tương tác lớn từ cộng đồng mạng khi có đến 2 triệu lượt xem cùng hàng trăm bình luận. Hầu hết mọi người đều cho rằng đây là hành động vô cùng xấu, thậm chí còn để lại ảnh hưởng vì trang cá nhân của Xoăn Ly có gần 1 triệu người theo dõi, chủ yếu là các bạn học sinh. Việc làm phao thi là điều cấm tuyệt đối và không nên tuyên truyền để các bạn học sinh học theo.

Tuyên truyền công dụng sai của máy 'in phao cho học sinh' khiến cho đoạn video nhận về lượt xem khủng.
Tuyên truyền công dụng sai của máy "in phao cho học sinh" khiến cho đoạn video nhận về lượt xem khủng.

Bên dưới bài viết rất nhiều bình luận đã chê bai hành vi của cô nàng: 

- "Không hiểu sao một TikToker có lượt view cao mà lại đăng tải đoạn video cổ vũ dùng phao như vậy. Điều này có được giáo viên cho phép đâu nhỉ? Nhỡ bị bắt có phải ảnh hưởng kết quả học tập của người ta không?".

- "Mình thấy không có gì vui ở đây cả. Một cái máy vốn dĩ để in ảnh lại được S. dùng cho việc in phao. Thiếu cái gì để in ra đâu mà lại khuyên học sinh làm như thế".

Tuy nhiên cũng có nhiều bạn học sinh coi đây là trò vui mà vô tư xin link mua sản phẩm. Vậy các bạn đã biết điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta gian lận thi cử và bị phát hiện?

Nhẹ thì chúng ta sẽ bị điểm 0 bài thi đó hoặc đình chỉ thi và không có điểm. Nặng thì sẽ bị đánh trượt môn học đó và đình chỉ một học kỳ. Đặc biệt nếu gian lận trong kỳ thi THPT Quốc gia bạn sẽ đối mặt với việc bị đình chỉ thi môn đó và không có điểm để xét tốt nghiệp. Đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải đợi năm sau thi lại. 

Vì vậy đừng dại mà sử dụng chúng nếu các bạn không muốn bị đình chỉ thi và uổng phí công sức học tập. Cách tốt nhất vẫn là chăm chỉ học hành, dùng chính thực lực của mình để vượt qua các kỳ kiểm tra, bạn nhé!