Tin GD hôm nay: Bé gái bị bắt nạt do mắc bệnh Down được Tổng thống đích thân đưa tới trường

An Hảo
Tin GD : Theo CNN, sau khi nghe tin bé gái 11 tuổi bị bạn bè bắt nạt do mắc hội chứng Down, Tổng thống Bắc Macedonia đã trực tiếp dắt tay đưa bé gái đến trường.

Theo tin giáo dục hôm nay, người phát ngôn Văn phòng Tổng thống Bắc Macedonia cho biết, hôm 7/2, Tổng thống Stevo Pendarovski đã dắt tay bé gái Embla Ademi tới ngôi trường tiểu học ở thành phố Gostivar nơi cô bé đang theo học sau khi nghe tin em bị bạn cùng trường bắt nạt. Sự việc diễn ra hôm 7/2 nhưng chỉ vừa được công bố.

Tin GD hôm nay: Bé gái bị bắt nạt do mắc bệnh Down được Tổng thống đích thân đưa tới trường - Ảnh 1

"Embla bị bắt nạt tại trường do mắc hội chứng Down. Ngoài việc đích thân đưa Embla tới trường, Tổng thống Pendarovski đã trò chuyện với cha mẹ Embla về những thách thức mà cô bé và gia đình phải đối mặt trong cuộc sống hàng ngày cũng như thảo luận về giải pháp", Người phát ngôn nêu rõ. 

Trong đoạn video được Văn phòng Tổng thống Bắc Macedonia chia sẻ, Tổng thống Pendarovski nhấn mạnh rằng ông đích thân đưa Embla tới trường để thể hiện sự ủng hộ của mình và nâng cao nhận thức rằng hòa nhập là một nguyên tắc cơ bản. 

Tin GD hôm nay: Bé gái bị bắt nạt do mắc bệnh Down được Tổng thống đích thân đưa tới trường - Ảnh 1

CNN dẫn lại tuyên bố của Tổng thống Pendarovski như sau: "Các em cần phải được hưởng quyền lợi xứng đáng, được cảm thấy công bằng và được chào đón ở trường học. Không chỉ đất nước mà mỗi cá nhân đều có nghĩa vụ cảm thông sâu sắc. Chỉ như vậy mới có thể giúp ích cho những em như Embla và cũng giúp chúng ta học hỏi được từ các em về sự sẻ chia và đoàn kết".

Bắc Macedonia hay Cộng hòa Bắc Macedonia là một quốc gia không giáp biển thuộc khu vực Đông Nam châu Âu với dân số khoảng 2 triệu người. Được biết, Bắc Macedonia rất chú trọng vào việc phát triển vốn con người và quốc gia này xếp thứ 82 về Chỉ số Phát triển Con người. Nơi đây cung cấp một hệ thống an sinh xã hội, chăm sóc sức khỏe toàn dân và giáo dục tiểu học, trung học miễn phí.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Tin GD hôm nay: Bé gái bị bắt nạt do mắc bệnh Down được Tổng thống đích thân đưa tới trường tại chuyên mục Học đường của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài dự thi đặc biệt

Trong cuộc thi Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ năm học 2023-2024, bài dự thi viết ...

Bài Học đường khác

Thiếu nhi Thái Nguyên hướng về biển, đảo Tổ quốc

Năm 2024 là năm thiếu nhi cả nước hào hứng đón chờ nhiều hoạt động để kỷ niệm các ngày lễ lớn và nhiều sự kiện lịch sử quan trọng như: kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/52024), kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024).