Tin GD hôm nay: Bé gái bị bắt nạt do mắc bệnh Down được Tổng thống đích thân đưa tới trường

An Hảo
Tin GD : Theo CNN, sau khi nghe tin bé gái 11 tuổi bị bạn bè bắt nạt do mắc hội chứng Down, Tổng thống Bắc Macedonia đã trực tiếp dắt tay đưa bé gái đến trường.

Theo tin giáo dục hôm nay, người phát ngôn Văn phòng Tổng thống Bắc Macedonia cho biết, hôm 7/2, Tổng thống Stevo Pendarovski đã dắt tay bé gái Embla Ademi tới ngôi trường tiểu học ở thành phố Gostivar nơi cô bé đang theo học sau khi nghe tin em bị bạn cùng trường bắt nạt. Sự việc diễn ra hôm 7/2 nhưng chỉ vừa được công bố.

Tin GD hôm nay: Bé gái bị bắt nạt do mắc bệnh Down được Tổng thống đích thân đưa tới trường - Ảnh 1

"Embla bị bắt nạt tại trường do mắc hội chứng Down. Ngoài việc đích thân đưa Embla tới trường, Tổng thống Pendarovski đã trò chuyện với cha mẹ Embla về những thách thức mà cô bé và gia đình phải đối mặt trong cuộc sống hàng ngày cũng như thảo luận về giải pháp", Người phát ngôn nêu rõ. 

Trong đoạn video được Văn phòng Tổng thống Bắc Macedonia chia sẻ, Tổng thống Pendarovski nhấn mạnh rằng ông đích thân đưa Embla tới trường để thể hiện sự ủng hộ của mình và nâng cao nhận thức rằng hòa nhập là một nguyên tắc cơ bản. 

Tin GD hôm nay: Bé gái bị bắt nạt do mắc bệnh Down được Tổng thống đích thân đưa tới trường - Ảnh 1

CNN dẫn lại tuyên bố của Tổng thống Pendarovski như sau: "Các em cần phải được hưởng quyền lợi xứng đáng, được cảm thấy công bằng và được chào đón ở trường học. Không chỉ đất nước mà mỗi cá nhân đều có nghĩa vụ cảm thông sâu sắc. Chỉ như vậy mới có thể giúp ích cho những em như Embla và cũng giúp chúng ta học hỏi được từ các em về sự sẻ chia và đoàn kết".

Bắc Macedonia hay Cộng hòa Bắc Macedonia là một quốc gia không giáp biển thuộc khu vực Đông Nam châu Âu với dân số khoảng 2 triệu người. Được biết, Bắc Macedonia rất chú trọng vào việc phát triển vốn con người và quốc gia này xếp thứ 82 về Chỉ số Phát triển Con người. Nơi đây cung cấp một hệ thống an sinh xã hội, chăm sóc sức khỏe toàn dân và giáo dục tiểu học, trung học miễn phí.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Tin GD hôm nay: Bé gái bị bắt nạt do mắc bệnh Down được Tổng thống đích thân đưa tới trường tại chuyên mục Học đường của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Học đường khác

Thú vị họp phụ huynh kiểu... "STEM"

Không còn những buổi họp phụ huynh căng thẳng, học sinh lớp 8A4 trường THCS Thống Nhất (phường Ngọc Hà, TP. Hà Nội) đã mang đến một buổi gặp mặt đầy thú vị. Tại đây, phụ huynh được đón nhận những cốc uống nước được trang trí ngộ nghĩnh thành sản phẩm STEM, kèm theo lời nhắn gửi yêu thương chân thành đến bố mẹ thân yêu.

Độc đáo hoạt động trải nghiệm nơi sân trường

Trường THCS Thái Nguyên (phường Nha Trang, Khánh Hòa) là một trong những ngôi trường thuộc tốp đầu của tỉnh về thành tích dạy và học. Nhiều năm liền, trường luôn có học sinh đoạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, quốc gia. Bên cạnh công tác học tập, nhà trường còn tổ chức nhiều chương trình ngoại khóa hấp dẫn, mang lại trải nghiệm phong phú cho học sinh.

Khám phá thế giới sách theo cách riêng của Học viện Thiên Thần

Trong không khí rộn ràng của Tuần lễ Học tập suốt đời, chiều 10/10, ấn phẩm Học viện Thiên Thần – Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi Đồng đã phối hợp cùng trường Mầm non Hoa Hồng (phường Đống Đa, Hà Nội) tổ chức buổi tọa đàm chuyên đề mang tên Đọc sách tương tác để phát triển tư duy ngôn ngữ ở trẻ mầm non.

Học trò trường Trần Phú tranh tài Hội khỏe Phù Đổng

Mới đây, trường Tiểu học Trần Phú (phường Lĩnh Nam, Hà Nội) rộn ràng cờ hoa và tiếng reo vui khi Hội khỏe Phù Đổng cấp trường năm học 2025–2026 chính thức khai mạc. 400 “vận động viên” nhí đại diện cho các khối lớp cùng nhau tranh tài ở nhiều bộ môn hấp dẫn như bóng đá, bóng rổ, bơi lội, cờ vua, kéo co…