Tin GD hôm nay – Hà Nội: Trường tư thục linh hoạt hình thức tuyển sinh lớp 1

An Hảo
Tin GD hôm nay – Hiện đang là thời điểm các trường tư thục tại Hà Nội thông báo TS đầu cấp. Do ảnh hưởng dịch bệnh nên một số trường dự định tuyển sinh online.

Theo tin giáo dục hôm nay, thời điểm này, các trường tư tại Hà Nội thông báo tuyển sinh đầu cấp. Đặc biệt với học sinh lớp 1 sẽ qua đợt trải nghiệm vào mỗi cuối tuần hoặc phỏng vấn trực tiếp. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, một số trường tư thục Hà Nội năm nay dự định chỉ tổ chức tuyển sinh lớp 1 theo hình thức online.

Tin giáo dục hôm nay – Hà Nội: Trường tư thục linh hoạt hình thức tuyển sinh lớp 1 - Ảnh 1

Hệ thống Giáo dục Archimedes School vừa triển khai học trải nghiệm dưới tên “Let's start 2022-Hành trang cho con vào lớp 1”. Thời gian trải nghiệm là 10 buổi (8 buổi trải nghiệm + 2 buổi tư vấn) thứ Bảy và Chủ nhật hằng tuần. Tuỳ theo diễn biến dịch bệnh, các chương trình này diễn ra theo hình thức trực tuyến hoặc trực tiếp.

Ngày 19/2, Trường Tiểu học, THCS và THPT Nguyễn Siêu (quận Cầu Giấy) tổ chức hội thảo tuyển sinh dưới hình thức trực tuyến. Trường cho biết năm nay sẽ tuyển 260 học sinh lớp 1 chương trình song ngữ quốc tế Cambridge (trong đó có tuyển học sinh chương trình tiếng Anh nâng cao). Hệ thống đăng ký trực tuyến bắt đầu mở từ 23/2. Nhà trường sẽ xét tuyển từ 12/3.

Trường Marie Curie năm học 2022-2023 sẽ tuyển sinh 180 em cho mỗi cơ sở ở Mỹ Đình (Nam Từ Liêm) và Kiến Hưng (Hà Đông). Nhà trường dự kiến phát hành hồ sơ vào 12/3, trong đó có hướng dẫn chi tiết những điều căn bản nhất mà phụ huynh quan tâm. Phụ huynh cần nộp ngay "Phiếu đăng ký vào lớp 1" để nhận được "Phiếu dự trải nghiệm" cho con.

Về cách tuyển, trường đón học sinh đến dự trải nghiệm (miễn phí) vào một ngày Chủ nhật trong tháng 4 (dự kiến ở Mỹ Đình là 3/4 và Kiến Hưng là 17/4). Tại buổi trải nghiệm, các em sẽ học Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh, ăn trưa, ngủ trưa, hoạt động tập thể (văn nghệ - thể thao). Các hoạt động này mô phỏng một ngày ở trường Marie Curie. Trường chọn những học sinh có khả năng tập trung trong giờ học, tự tin và hợp tác với giáo viên, tự lực và có nếp ăn, nếp ngủ tốt, có năng khiếu, năng động và tính đồng đội trong hoạt động văn nghệ - thể thao sẽ được chọn.

Trường Tiểu học Lômônôxốp Mỹ Đình (quận Nam Từ Liêm) nhận đăng ký tuyển sinh vào lớp 1 đến hết ngày 28/2. Trường tuyển 8 lớp tiếng Anh tăng cường với sĩ số 36 học sinh một lớp và hai lớp tiếng Anh OEA học thuật với 34 học sinh một lớp. Nhà trường không tổ chức thi tuyển mà chỉ xét tuyển và ưu tiên những học sinh tham gia Câu lạc bộ Lomokids do trường tổ chức cho học sinh chuẩn bị vào lớp 1.

Tin giáo dục hôm nay – Hà Nội: Trường tư thục linh hoạt hình thức tuyển sinh lớp 1 - Ảnh 1

Tiểu học Lê Quý Đôn (quận Nam Từ Liêm) phát hành hồ sơ tuyển sinh lớp 1 từ ngày 11/2 đến khi đủ chỉ tiêu. Năm nay, trường tuyển 12 lớp 1 với sĩ số mỗi lớp 30 đến 32 học sinh. Ngoài đơn đăng ký tuyển sinh theo mẫu, phụ huynh cần nộp thêm bản sao giấy khai sinh của trẻ, bản photo sổ hộ khẩu và mã học sinh do Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp.

Sau khi nhận được hồ sơ, nhà trường sẽ xét tuyển. Phụ huynh có thể nhập học cho con ngay sau khi nhận được kết quả của Hội đồng tuyển sinh.

Trường phổ thông liên cấp Olympia (quận Nam Từ Liêm) năm học 2022-2023 tuyển năm lớp 1 với sĩ số trung bình 25 học sinh/lớp. Để phù hợp biến động do dịch bệnh, việc xét tuyển được thực hiện linh hoạt cả hình thức online và offline.

Phụ huynh nộp hồ sơ xét tuyển theo mẫu kèm video học sinh giới thiệu bản thân, thực hiện một số hoạt động để thể hiện khả năng tự lập cũng như những năng lực, sở thích của trẻ.Các học sinh đăng ký phỏng vấn online sau đó sẽ được trao đổi và trả lời câu hỏi của giáo viên để đánh giá năng lực tư duy, ngôn ngữ, cảm xúc xã hội, kỹ năng tự lập. Học sinh phỏng vấn trực tiếp được tham gia trải nghiệm các hoạt động thể chất, vui chơi, làm việc nhóm, học tiếng Anh... cũng để đánh giá bốn năng lực trên.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Tin GD hôm nay – Hà Nội: Trường tư thục linh hoạt hình thức tuyển sinh lớp 1 tại chuyên mục Học đường của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Học đường khác