Theo đó, đội tuyển học sinh giỏi của thành phố Hà Nội có 184 học sinh, dự thi ở 12 môn, gồm: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp và Tiếng Trung. 

 - Ảnh 2

Đây là những học sinh giỏi và tiêu biểu nhất đã lọt qua hai vòng thi chọn đội tuyển do Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức.

Tin giáo dục hôm nay được biết, cũng như các năm trước, Trường Trung học phổ thông chuyên Hà Nội - Amsterdam vẫn là đơn vị có số lượng thành viên tham gia đội tuyển học sinh giỏi thành phố Hà Nội đông đảo nhất với 106 học sinh; tiếp đến là Trường Trung học phổ thông chuyên Nguyễn Huệ với 42 học sinh; Trường Trung học phổ thông Chu Văn An có 26 học sinh, Trường Trung học phổ thông Sơn Tây có 4 học sinh. Các thành viên còn lại của đội tuyển là học sinh của các trường trung học phổ thông: Đan Phượng, Ngọc Tảo, Kim Liên, Xuân Mai, Yên Hòa và Nguyễn Thị Minh Khai (mỗi đơn vị có một học sinh).

Theo kế hoạch của Bộ GD&ĐT, kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2021-2022 sẽ diễn ra từ ngày 4/3 đến 6/3/2022. Về cơ bản, kỳ thi vẫn giữ ổn định về phương thức tổ chức như mọi năm. Tuy nhiên, để bảo đảm an toàn, thích ứng với tình hình dịch Covid-19, Bộ quyết định không tổ chức nội dung thi thực hành đối với các môn Vật lý, Hóa học và Sinh học.

 - Ảnh 2

Từ nay đến ngày diễn ra kỳ thi so tài này, các thí sinh sẽ còn hơn 1 tháng nữa để ôn thi. Trong những năm trước đây, đoàn học sinh giỏi của thành phố Hà Nội luôn dẫn đầu cả nước về thành tích các giải, huy chương. Năm nay, với đội quân hùng hậu gồm 184 học sinh giỏi xuất sắc được tuyển chọn kỹ lưỡng từ các trường phổ thông top đầu trên địa bàn thành phố, hứa hẹn sẽ tiếp tục mang về vinh quang và thành tích vẻ vang cho ngành giáo dục thủ đô.