Tin GD hôm nay - Khi nào trẻ mầm non được đi học trở lại?

An Hảo
Tin GD hôm nay - Hiện tại, Hà Nội chưa có kế hoạch mở cửa trường mầm non nhưng theo các chuyên gia tâm lý, trẻ mầm non cần được đến trường càng sớm càng tốt.
Tin GD hôm nay - Khi nào trẻ mầm non được đi học trở lại? - Ảnh 1

Tin giáo dục hôm nay, ngày 24/1, UBND thành phố Hà Nội đồng ý với đề xuất của Sở GD&ĐT về việc cho học sinh trở lại trường học sau thời gian dừng đến trường để phòng, chống dịch COVID-19.

Cụ thể, học sinh các khối từ lớp 7 đến lớp 12 đi học trực tiếp; học sinh tiểu học và khối lớp 6 của cấp THCS học trực tuyến. Trẻ mầm non tiếp tục nghỉ học tại nhà.

Việc mở cửa trường chỉ tổ chức ở các địa bàn mức độ dịch ở cấp độ 1, 2. Còn địa bàn mức độ dịch cấp độ 3, 4 dạy học theo hình thức trực tuyến.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, thành phố Hà Nội chưa có kế hoạch cho trẻ mầm non trở lại trường sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Theo PGS.TS Trần Thành Nam, Chủ nhiệm Khoa Các khoa học Giáo dục (Trường ĐH Giáo dục, ĐHQG Hà Nội), đối với trẻ mầm non hoạt động chủ đạo của các em là vui chơi. Nhân cách, kỹ năng sống của trẻ cũng hình thành thông qua hoạt động và hoạt động trong môi trường. Vì vậy, trẻ ở nhà quá lâu sẽ có những ảnh hưởng nặng nề.

Đưa trẻ trở lại trường là một điều cần thiết. Dù trẻ trong độ tuổi này chưa được tiêm vaccine nhưng nền kinh tế đã mở cửa trở lại, người lớn đi làm bình thường, học sinh, sinh viên cũng chuẩn bị trở lại trường thì nguy cơ trẻ mầm non ở nhà bị nhiễm Covid-19 cũng không kém gì khi trẻ ở trường”, PGS.TS Trần Thành Nam nhấn mạnh.

Chuyên gia tâm lý Trần Thành Nam cho rằng, để mở cửa trường mầm non thì bên cạnh phương án cụ thể, khoa học thì cần đẩy mạnh truyền thông để tạo sự đồng thuận của phụ huynh, để cha mẹ học sinh cảm thấy yên tâm khi cho trẻ trở lại trường.

Tin GD hôm nay - Khi nào trẻ mầm non được đi học trở lại? - Ảnh 1

Trước đó, tại hội nghị trực tuyến toàn quốc về việc tổ chức hoạt động dạy học trực tiếp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch trong các cơ sở giáo dục, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết, với học sinh từ 5-11 tuổi, Bộ đã có phương án trình Chính phủ xem xét tiếp tục tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho trẻ trong độ tuổi này vào năm 2022. Việc trở lại trường học với trẻ từ 5-11 tuổi cũng hết sức cần thiết.

“Thời điểm này, cộng đồng đã có mức độ miễn dịch, việc quyết định cho trẻ trở lại trường phụ thuộc vào các yếu tố an toàn như gia đình phải an toàn, cộng đồng xã hội đảm bảo an toàn. Việc cho học sinh đi học trực tiếp không thể khẳng định là an toàn tuyệt đối, nhưng nguy cơ lây lan cho trẻ từ 5-11 tuổi là rất thấp. Trong những đợt dịch vừa qua, tỷ lệ bệnh nhân trong độ tuổi này chuyển nặng và tử vong là rất thấp. Chúng tôi khuyến cáo ngành giáo dục cũng như các bậc phụ huynh nên đưa học sinh trở lại trường”, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn nhấn mạnh./.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Tin GD hôm nay - Khi nào trẻ mầm non được đi học trở lại? tại chuyên mục Học đường của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Học đường khác

Bài dự thi đặc biệt

Trong cuộc thi Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ năm học 2023-2024, bài dự thi viết của bạn Phạm Thảo Phương (lớp 7A4, trường THCS Trần Phú, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình) đã xuất sắc giành giải Đặc biệt.

Cô học trò xứ Đoài tài năng và giàu lòng nhân ái

Lê Phạm Thùy Dương (học sinh lớp 5D, trường TH Trần Phú, Sơn Tây, Hà Nội) mặc dù còn nhỏ tuổi những đã truyền cảm hứng tới rất nhiều bạn nhỏ bằng thành tích học tập cùng tài năng ca hát và trái tim nhân hậu của mình.