Theo tin giáo dục hôm nay được biết, trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQG Hà Nội vừa công bố cấu trúc đề thi đề kiểm tra đánh giá năng lực tuyển sinh vào lớp 6 THCS Ngoại ngữ năm học 2022 – 2023.

Tin GD hôm nay - Trường ĐH Ngoại ngữ công bố định dạng đề thi tuyển sinh lớp 6 năm học 2022 - Ảnh 1

Mục đích giúp thí sinh làm quen, và tiếp cận sớm với định dạng đề thi cũng như cách thức làm bài thi mới để không bị bỡ ngỡ khi bước vào vòng thi chính thức. Bên cạnh đó, trường Đại học Ngoại ngữ tổ chức 3 đợt thi thử vào lớp 6 THCS Ngoại ngữ, cụ thể như sau:

Năm 2022, trường Đại học Ngoại ngữ tiếp tục tổ chức tuyển sinh THCS Ngoại ngữ theo hướng đánh giá năng lực trên nền tảng kỳ thi tuyển sinh THCS Ngoại ngữ năm 2020 và 2021.

Thí sinh tham gia thi thử sẽ làm 2 bài thi. Trong đó, bài 1 là trắc nghiệm với số lượng 40 câu trong thời gian 50 phút gồm phần Khoa học tự nhiên và Toán, Khoa học xã hội và tiếng Việt, tiếng Anh. Bài thi 2 là phần tự luận cũng gồm 3 phần phần Toán, phần tiếng Việt và phần tiếng Anh.

Tin GD hôm nay - Trường ĐH Ngoại ngữ công bố định dạng đề thi tuyển sinh lớp 6 năm học 2022 - Ảnh 1

Trường THCS Ngoại ngữ được đánh giá là một những cơ sở giáo dục được đầu tư nền tảng về cơ sở vật chất và đội ngũ giáo viên. Khi thi đậu vào trường, học sinh sẽ có rất nhiều lợi thế về việc học các môn ngoại ngữ. Do đó, việc đăng ký thi tuyển cho con em vào lớp 6 THCS Ngoại ngữ được rất nhiều các bậc phụ huynh quan tâm. Đây cũng là cơ hội quan trọng để các em có thể tiếp tục thi lên cấp THPT của trường Đại học ngoại ngữ trong tương lai.

Để đăng ký thi thử tuyển sinh lớp 6 năm 2022, thí sinh đăng ký dự thi bằng hình thức trực tuyến.

Lệ phí thi là 450.000 đ/1 đợt thi gồm 2 bài thi.