Tin giáo dục hôm nay được biết, chiều muộn ngày hôm qua (31.7) Sở GD&ĐT Hà Nội đã có công văn thông báo về việc trả giấy chứng nhận kết quả thi và bằng tốt nghiệp THPT và học bạ trong bối cảnh toàn thành phố đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng.

Theo đó, nhằm tạo điều kiện thuận lợi, và an toàn trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 cho nhà trường và học sinh. Đối với các thủ tục trả - nhận: phiếu báo kết quả thi, giấy chứng nhận tốt nghiệp, học bạ, và bằng tốt nghiệp cho học sinh lớp 12.., Sở GD&ĐT Hà Nội đề nghị các Phòng GD&ĐT triển khai và thông báo tới các cơ sở giáo dục, trường THPT trên địa bàn thành phố, chủ động phối hợp chặt chẽ với cơ quan Bưu điện thành phố, các đơn vị cung ứng dịch vụ bưu chính và chuyển phát tại các quận, huyện, thị xã, để tiến hành trả hồ sơ tại nhà cho học sinh.

Hà Nội tính toán phương án trả giấy chứng nhận tốt nghiệp và hồ sơ cho học sinh lớp 12

Tin giáo dục hôm nay, sau khi Bộ GD&ĐT công bố kết quả thi tốt nghiệp vào ngày 26.7, sau đó đồng loạt các trường đại học công bố điểm sàn và danh sách thí sinh trúng tuyển đại học. Hầu hết phụ huynh và học sinh đều lo lắng chậm trễ việc xác nhận nhập học vào đầu tháng 8 vì Sở GD&ĐT chưa tổ chức trả Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời; Giấy chứng nhận kết quả thi và học bạ cho thí sinh do Hà Nội đang trong thời gian giãn cách.

Theo Sở GD&ĐT Hà Nội, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, toàn thành phố đang trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ trong vòng 15 ngày. Sở tạm thời yêu cầu các đơn vị, trường học chưa tổ chức trả Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời; Giấy chứng nhận kết quả thi và học bạ cho thí sinh. Để đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch bệnh, Sở GD&ĐT Hà Nội đã xin ý kiến Bộ GD&ĐT, UBND thành phố Hà Nội để có hướng dẫn cụ thể hơn về việc trả hồ sơ cho thí sinh.