Tin giáo dục hôm nay 11/10: Hai trường học ở TP.HCM hoãn cho học sinh trở lại trường vào hôm nay

An Hảo
Tin giáo dục hôm nay: Học sinh trường tiểu học Thạnh An và học sinh trường THCS-THPT Thạnh An, huyện Cần Giờ TP.HCM sẽ chưa trở lại trường học vào hôm nay (11/10)

Theo tin giáo dục hôm nay được biết, dự kiến vào hôm nay (11/10) UBND TP.HCM mới họp và quyết định về việc có cho học sinh hai trường tiểu học và THCS-THPT Thạnh An của huyện Cần Giờ đi học trở lại không, khi dịch bệnh Covid-19 tại địa phương này đã dần được kiểm soát tốt. Tỷ lệ tiêm chủng mũi 2 của cán bộ nhân viên giáo dục và người dân ở đây cũng đã hoàn thành tối đa, đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch bệnh. Theo thông tin từ ông Lê Minh Dũng, Bí thư Huyện uỷ Cần Giờ, hiện huyện vẫn đang chờ chỉ đạo mới nhất của thành phố cho nên có thể học sinh hai trường này sẽ chưa đi học trực tiếp vào hôm nay

Học sinh của hai trường Thạnh An, Cần Giờ TP.HCM chưa đi học trở lại vào hôm nay

Tin giáo dục hôm nay được biết, trước đó, huyện Cần Giờ đã đề xuất cho học sinh  Trường THCS - THPT Thạnh An được đi học học trực tiếp trở lại vào ngày 4/10 với phương án 50% thời lượng chương trình học trực tiếp và 50% học trực tuyến. 

Trong khi đó đối với học sinh Trường Tiểu học Thạnh An, cũng theo dự kiến trước đó là cho 112 học sinh lớp 1 và lớp 2 sẽ đến trường học trực tiếp vào ngày 11/10. Theo kế hoạch thì các em sẽ chỉ học 1 buổi trong ngày.

Đến thời điểm hiện tại, mọi công tác chuẩn bị như lau chùi, vệ sinh, phun khử khuẩn, chuẩn bị phòng học, đồ dùng dạy học, sắp xếp lại bán ghế đảm bảo khoảng cách và sửa chữa các hạng mục nhỏ cũng đã được hoàn thành. Ngoài ra, việc chuẩn bị về mặt y tế như dụng cụ đo thân nhiệt, thuốc hạ sốt, dung dịch cồn sát khuẩn, khẩu trang…của trường cũng đã được chuẩn bị đầy đủ để phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19...

Trong đợt dịch bệnh Covid-19 bùng phát mạnh mẽ, TP.HCM đã trưng dụng 1500 trường học để làm nơi cách ly và cứu chữa cho người bệnh. Cho đến thời điểm hiện tại mới có 150 trường được bàn giao trả lại, đang tiến hành sửa chữa, vệ sinh, khử khuẩn…để chuẩn bị cho học sinh trở lại trường học trực tiếp. Dự kiến, đến đầu tháng 11, toàn bộ các trường học được trưng dụng để phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 sẽ được bàn giao lại và đến đầu tháng 1.2022, TP.HCM sẽ mở cửa đồng loạt để toàn bộ học sinh trên địa bàn thành phố sẽ đi học trực tiếp trở lại.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Tin giáo dục hôm nay 11/10: Hai trường học ở TP.HCM hoãn cho học sinh trở lại trường vào hôm nay tại chuyên mục Trường Lớp của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Trường Lớp khác

Sôi nổi cuộc thi báo ảnh và hùng biện tại trường Hương Sơn

Liên đội trường Tiểu học Hương Sơn (P. Gia Sàng, Thái Nguyên) vừa tổ chức Hội thi báo ảnh và hùng biện với chủ đề “Thầy cô và mái trường”. Đây là hoạt động thường niên nhằm tạo sân chơi sáng tạo, giúp học sinh rèn kỹ năng diễn đạt, tư duy thẩm mỹ và nuôi dưỡng tình cảm với mái trường thân yêu.

Cùng em đến trường sau lũ

Mới đây, tại, Khánh Hòa, chương trình “Đến trường sau lũ” do Báo và Phát thanh – Truyền hình Khánh Hòa phối hợp với Sở Giáo dục & Đào tạo Khánh Hòa và Báo Phụ nữ TP. Hồ Chí Minh tổ chức đã mang đến một ngày đầy xúc động cho thầy cô và học sinh tại các vùng bị thiệt hại nặng sau lũ.

Trường học vùng cao Sơn La ứng phó với giá rét dưới 10 độ C

Những ngày này, vùng cao Sơn La thường xuyên chìm trong giá rét, nhiệt độ nhiều nơi dưới 10 độ C. Để ứng phó với thời tiết khắc nghiệt, nhiều phương án linh hoạt đã được các trường học triển khai, đảm bảo sức khỏe cho học sinh và không gián đoạn việc giảng dạy, học tập.