Cập nhật lịch học mới nhất tính đến ngày 14/10/2021 lại có thêm 2 địa phương gấp rút cho học sinh nghỉ học để phòng chống dịch bệnh là tỉnh Quảng Ngãi và Bình Định.

Theo đó, tỉnh Quảng Ngãi sau khi ghi nhận trường hợp 1 gia đình ở thôn Phước Thịnh, xã Đức Thạnh huyện Mộ Đức có 6 người bị mắc Covid-19 trong đó có 3 người con đang học các lớp 3, 9 và 10 lần lượt thuộc các trường: Tiểu học Đức Thạnh, THCS Minh Thạnh và THPT Phạm Văn Đồng.

Thêm 2 tỉnh thành là Quảng Ngãi và Bình Định gấp rút cho học sinh nghỉ học do phát hiện ca nhiễm Covid-19 trong trường học - Ảnh 1
Thêm 2 tỉnh thành là Quảng Ngãi và Bình Định gấp rút cho học sinh nghỉ học do phát hiện ca nhiễm Covid-19 trong trường học

Trước tình hình diễn biến của chùm ca bệnh mới này, Chủ tịch UBND huyện Mộ Đức (Quảng Ngãi) đã có thông báo khẩn về việc tạm dừng cho học sinh đến trường để thực hiện công tác phòng và chống dịch Covid-19. Theo đó, học sinh thuộc các trường tiểu học, THCS, và THPT trên địa bàn huyện sẽ chuyển sang hình thức học trực tuyến cho đến khi có thông báo mới, còn học sinh bậc mầm non thì tạm thời nghỉ học. 

Còn tại tỉnh Quy Nhơn, vào chiều ngày 10/10, một học sinh nam thuộc trường THPT Trưng Vương có biểu hiện sốt và ho. Sau khi thực hiện test nhanh covid-19 thì có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Đến buổi tối cùng ngày (10/10), kết quả xét nghiệm PCR của nam sinh này cũng cho kết quả dương tính covid-19.

Ngay lập tức, nhà trường đã phối hợp với lực lượng chức năng tiến hành rà soát, khoanh vùng và xác định có 46 bạn cùng lớp, 4 bạn khác lớp và 1 giáo viên của trường là đối tượng F1 đã được đưa đi cách ly tập trung. 

Tin giáo dục hôm nay được biết, trước đó, tỉnh Bình Định cũng đã tổ chức cho học sinh trở lại trường học trực tiếp từ ngày 11/10 nhưng do diễn biến của dịch bệnh Covid-19, TP Quy Nhơn quyết định cho học sinh nghỉ học 1 ngày sau đó.

Sở GD&ĐT tỉnh Bình Định cũng đã yêu cầu các trường THPT, và Trung tâm Giáo dục thường xuyên ở Quy Nhơn tạm dừng dạy học trực tiếp cho đến khi có thông báo mới.

Ngoài ra, học sinh thuộc các cấp mầm non, tiểu học, THCS, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố sẽ tổ chức hoạt động dạy và học trực tiếp từ ngày 18/10.

Như vậy, đến thời điểm hiện tại, cả nước lại có thêm 2 tỉnh thành phải tạm dừng cho học sinh đến trường học trực tiếp để thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Hiện nay, Bộ Y tế đang cố gắng nỗ lực liên hệ với các bên cung cấp vắc xin để đặt mua vắc xin tiêm phòng covid-19 cho đối tượng trẻ em từ 12-17 tuổi. Phấn đấu thực hiện trong quý 4 năm nay sẽ thực hiện tiêm phủ 2 mũi vắc xin cho 95% trẻ em thuộc nhóm tuổi này để việc quay trở lại trường học trực tiếp của học sinh được đảm bảo an toàn.