Theo TS Vũ Trọng Nghĩa, Trưởng phòng Truyền thông, ĐH Kinh tế Quốc dân, cho biết trước tình hình dịch bệnh ở Hà Nội và nhiều tỉnh thành khác về cơ bản đã được kiểm soát, nhà trường đã nhanh chóng lên các phương án để sẵn sàng đón sinh viên quay trở lại trường học trực tiếp.

Theo đó, đối với sinh viên ở các tỉnh chưa được tiêm phòng vắc xin covid-19, thì khi quay trở lại trường, nhà trường sẽ tổ chức đăng kí tiêm ngay sau khi đi học tập trung trở lại.

Trường đại học Kinh tế Quốc dân lên kế hoạch đón sinh viên trở lại trường học - Ảnh 1
Trường đại học Kinh tế Quốc dân lên kế hoạch đón sinh viên trở lại trường học

Theo tin giáo dục hôm nay được biết, vào sáng hôm qua (14/10) PGS Phạm Hồng Chương, Hiệu trưởng ĐH Kinh tế Quốc dân và lãnh đạo các phòng, ban đã có buổi kiểm tra cơ sở vật chất để rà soát chặt chẽ việc thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp nhằm nâng cao mức độ an toàn trong bối cảnh dịch bệnh.

PGS Phạm Hồng Chương chia sẻ thêm, mặc dù hiện nay tình hình dịch bệnh Covid-19 về cơ bản đã được kiểm soát nhưng vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro khi sinh viên di chuyển từ các tỉnh thành về Hà Nội. Do đó, nhà trường sẽ chủ động triển khai nhiều phương án để đảm bảo hiệu quả an toàn nhất cho sinh viên.

Được biết, trong thời gian vừa qua, trường ĐH Kinh tế Quốc dân đã chủ động phối hợp với cơ quan y tế phường, xã để tổ chức tiêm phòng vắc xin ngừa Covid-19 cho toàn bộ cán bộ, giảng viên và 1 số sinh viên ở lại Hà Nội.

Hiện tại, để chuẩn bị cho việc sẵn sàng đón sinh viên trở lại trường học tập trung,  nhà trường đã bố trí triển khai công tác vệ sinh, phun khử khuẩn phòng học, và chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị cần thiết, vật tư y tế để đáp ứng các điều kiện phòng, chống dịch bệnh khi sinh viên quay trở lại học tập trung.

Các khu giảng đường và địa điểm làm việc của trường được bố trí tăng cường thêm dung dịch sát khuẩn, nước rửa tay, khẩu trang y tế, nhiệt kế hồng ngoại để phục vụ công tác đảm bảo an toàn sức khỏe hàng ngày cho cán bộ, giảng viên, và sinh viên. Đồng thời, sớm phát hiện nếu có những ca nghi nhiễm Covid-19.

Năm học 2021-2022 này, trường Đại học Kinh tế Quốc Dân Hà Nội tuyển sinh 6000 chỉ tiêu với nhiều hình thức xét tuyển khác nhau và có xét tuyển bổ sung thêm chỉ tiêu. Với số lượng lớn sinh viên từ các nơi đổ về, trong điều kiện dịch bệnh còn khó khăn phức tạp nhưng nhà trường cũng đã chuẩn bị tốt các phương án, bố trí nhiều cách thức và thời gian học tập trung để đảm bảo giãn cách, khoảng cách an toàn.