Tin giáo dục hôm nay tối 15.9, các trường, khoa thành viên của ĐH Quốc gia Hà Nội đã chính thức công bố điểm chuẩn. Hệ thống các các trường và khoa ngành thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội có rất nhiều lĩnh vực đào tạo khác nhau và có nhiều cơ sở nên khung điểm chuẩn của ĐH Quốc gia Hà Nội khá rộng, độ chênh lệch về điểm chuẩn giữa các khoa ngành cũng rất cao, lên tới cả chục điểm.

Kỳ tuyển sinh năm học 2021 này, Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn là đơn vị có mã ngành và tổ hợp có mức điểm chuẩn cao nhất từ trước đến nay với điểm chuẩn ngành Hàn Quốc học, khối C là 30 điểm.

Tin giáo dục hôm nay 16.9: Thí sinh “sốc” với những trường có điểm chuẩn đạt 30 điểm mới đỗ 1

Ngành Hàn Quốc học của Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn Hà Nội có mức điểm chuẩn tối đa cao nhất, 30 điểm

Thực tế cho thấy, với mức điểm chuẩn 30 điểm của ngành Hàn Quốc học, nếu thí sinh là đối tượng dự tuyển thuộc khu vực 3, không thuộc diện ưu tiên nào thì cả 3 môn thi trong tổ hợp C00 đều phải đạt tối đa 10 điểm/ môn mới đỗ.

Trong khi đó, ngành Ngữ văn chất lượng cao của trường ĐH Hồng Đức có mức điểm chuẩn là 30,5 điểm.

Khối các trường kinh tế năm nay cũng có mức điểm chuẩn vượt trội, cao hơn hẳn so với năm ngoái là từ 0,5-3 điểm. Trong đó, Đại học Ngoại thương lấy từ 28,05 đến 28,55 điểm với các ngành tính theo thang điểm 30 và mức 36,75 đến 39,35 với các ngành tính theo thang điểm 40.

Trường Đại học Kinh tế quốc dân lấy điểm chuẩn từ 26,85-28,3 với các ngành theo thang điểm 30 và cao nhất là 37,55 với ngành thang điểm 40.

Cục Đào tạo, Bộ Công an cũng đã công bố điểm chuẩn năm 2021 vào các trường Công an. Tin giáo dục hôm nay được biết, mức điểm chuẩn của các trường Công an năm nay cao hơn so với năm trước, trong đó mức điểm chuẩn cao nhất lên tới 30,34 điểm. Đây là tổng điểm 3 môn của thí sinh thuộc tổ hợp xét tuyển, một số ngành sẽ lấy thang điểm 40 vì có môn nhân hệ số 2.

Tin giáo dục hôm nay, sau khi biết điểm chuẩn chính thức, thí sinh sẽ có 10 ngày để chuẩn bị hồ sơ và làm thủ tục nhập học. Các trường hợp thí sinh không trúng tuyển đợt 1 có thể tham gia đăng ký các đợt xét tuyển bổ sung, dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 3/10.