Theo tin giáo dục hôm nay được biết, ký thi tốt nghiệp THPT đợt 2 sẽ được tổ chức vào đầu tháng 8 tới đây. Hiện tại các trường ở các địa phương có thí sinh đăng ký tham gia thi đợt 2 đã tiến hành ôn tập miễn phí cho thí sinh dưới nhiều hình thức khác nhau. Trong đó phổ biến nhất vẫn là ôn thi trực tuyến để đảm bảo an toàn cho công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia đợt 2, tỉnh An Giang là địa phương có số thí sinh tham gia thi nhiều nhất cả nước với hơn 4.100 thí sinh tham gia. Trong đó, 4.026 thí sinh thuộc 3 huyện: An Phú 988 thí sinh, Thành phố Châu Đốc 1.465 thí sinh, và huyện Châu Phú 1.573 thí sinh. Ngoài ra còn 98 thí sinh thuộc huyện Chợ Mới: 60 thí sinh, huyện Phú Tân 1 thí sinh, TP Long Xuyên 2 thí sinh, huyện Châu Thành 35 thí sinh 

Còn tại tỉnh Hưng Yên, Trường THPT Minh Châu (Hưng Yên) có 235 thí sinh dự thi đợt 2. Trong khi đó, tại tỉnh Bắc Giang, một trong những địa phương là tâm dịch của miền bắc trong thời gian qua hiện có 8 thí sinh thuộc diện F0, F1, F2 và trường hợp nằm trong vùng cách ly phong tỏa không thể tham gia kỳ thi đợt 1.

Tin giáo dục hôm nay nhận thấy, cho đến thời điểm hiện tại, hầu hết tất cả các địa phương đều đã nắm được con số về các trường hợp thí sinh thi tốt nghiệp lần 2 của địa phương mình. Đồng thời tiến hành ôn tập trực tuyến miễn phí cho các em.

Thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 2 sẽ được bảo đảm mọi quyền lợi như bình thường

Bên cạnh công tác tổ chức ôn tập bổ sung kiến thức cho học sinh, 100% số tiết dạy của trường sẽ không thu học phí thì nhà trường, giáo viên các trường và sở ban ngành của địa phương có học sinh tham gia thi đợt 2 còn động viên tinh thần, giúp học sinh giữ vững tâm lý, duy trì việc học tập từ nay cho đến ngày thi. Thường xuyên quan tâm, động viên học sinh giữ gìn sức khỏe, hạn chế tối đa việc ra ngoài và chỉ gặp gỡ người khác khi thật cần thiết, luôn bảo đảm nguyên tắc 5K trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 an toàn từ nay cho đến ngày dự thi.

Ngoài ra, các địa phương cũng tích cực tuyên truyền và thông tin về việc bảo đảm quyền lợi cho thi sính tham dự kỳ thi đợt 2 theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT để các em ổn định tâm lý và tiếp tục ôn tập. Việc xét tuyển đại học, cao đẳng sẽ diễn ra cùng đợt với các thí sinh có kết quả thi đợt 1 nên thí sinh không phải lo lắng thi muộn thì sẽ mất đi cơ hội.

Bên cạnh đó, một số địa phương cũng sẵn sàng chuẩn bị những hoạt động hỗ trợ thí sinh trong những ngày diễn ra kỳ thi đợt 2 như: Tổ chức đội tiếp sức mùa thi do Đoàn Thanh niên phụ trách; đối với những học sinh có hoàn cảnh khó khăn sẽ được hỗ trợ suất cơm trưa; bố trí nơi nghỉ trưa cho học sinh có nhu cầu hoặc học sinh ở xa; phát miễn phí nước đóng chai cho thí sinh trong các ngày thi…