Tin giáo dục hôm nay 18/10 Tin vui: Học sinh xã đảo Thạnh An sẽ được đến trường học từ ngày 20/10

An Hảo
Tin giáo dục hôm nay - UBND TP.HCM đã thống nhất ý kiến và đồng ý cho học sinh xã đảo Thạnh An đến trường học trực tiếp từ ngày 20/10.

Theo tin giáo dục hôm nay được biết xã đảo Thạnh An sẽ là địa phương đầu tiên tại TP.HCM cho học sinh trở lại trường học trực tiếp kể từ sau khi đợt dịch thứ 4 bùng phát cho đến nay.

Để đảm bảo an toàn cho việc học sinh quay trở lại trường học trực tiếp, chiều ngày 17/10, ông Dương Anh Đức – Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh đã dẫn đầu đoàn kiểm tra đến xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ để kiểm tra công tác chuẩn bị dạy, học trực tiếp tại 2 trường là tiểu học, trung học cơ sở - trung học phổ thông Thạnh An.

Học sinh xã đảo Thạnh An sẽ được đến trường học từ ngày 20/10 - Ảnh 1
Học sinh xã đảo Thạnh An sẽ được đến trường học từ ngày 20/10

Sau khi trực tiếp kiểm tra chất lượng hệ thống cơ sở vật chất, trường lớp, các công tác chuẩn bị và phương án cho việc đón học sinh quay trở lại trường học, và nghe các báo cáo về kế hoạch chuẩn bị điều kiện cơ sở vật chất, đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh Covid-19 khi mở cửa trường học… Ông Dương Anh Đức đã thống nhất thời gian cho học sinh các khối 1,2,6,9 và 12 của xã đảo Thạnh An được quay trở lại trường vào ngày 20/10).

Bàn về vấn đề này, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh lưu ý, các biện pháp xây dựng trong công tác tổ chức dạy học trực tiếp trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 còn nhiều phức tạp và nguy hiểm nên phải có tính khả thi, đã đưa ra thì cần phải thực hiện cho tốt và có hiệu quả. Các phương án, kế hoạch mở cửa lại trường học được đưa ra cần phù hợp với tâm lý của học sinh. Đồng thời, tạo điều kiện cho thầy cô dạy học, tập trung chuyên môn, không nên gây áp lực, gây khó hoặc tâm lý quá căng thẳng cho học sinh và giáo viên.

Mặc dù diễn biến tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP.HCM đã được kiểm soát nhưng phó chủ tịch UBND thành phố yêu cầu việc mở cửa trường học trở lại tuy quan trọng nhưng không được vội vàng gấp gáp mà cần đảm bảo các phương án an toàn nhất cho học sinh và giáo viên, tránh để bùng phát dịch trở lại trong trường học.

Ngoài ra, việc có nhiều bậc phụ huynh chưa yên tâm về việc cho con em mình trở lại trường học trực tiếp vì lý do dịch bệnh thì lãnh đạo thành phố đã đề nghị các địa phương cần phối hợp với cơ quan y tế xã, huyện để tiếp nhận và điều trị ngay cho bệnh nhân F0 trên xã đảo và kịp thời tiếp nhận các trường hợp học sinh có biểu hiện ho, sốt và kiểm tra chăm sóc sức khỏe hàng ngày cho học sinh để phụ huynh được yên tâm.

Báo cáo tại buổi làm việc với lãnh đạo của thành phố, đại diện của 2 trường là tiểu học, THCS-THPT Thạnh An cho biết, 100% đội ngũ giáo viên của trường đều đã được tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng Covid-19.

Và qua tiến hành khảo sát, có đến 94% phụ huynh của trường đồng ý cho con em đi học trở lại. Còn những trường hợp phụ huynh chưa đồng ý do chưa yên tâm về tình hình dịch bệnh, học sinh chưa được tiêm phòng vắc xin thì sẽ tiếp tục được học trực tuyến.

Tin giáo dục hôm nay được biết, việc cho học sinh trở lại trường học trực vào ngày 20/10 tối đây, các trường tại xã đảo Thạnh An đã tổ chức bố trí nhân lực, phân luồng học sinh lúc đến trường và tan học bằng nhiều cổng đi, không tụ tập đông tại cổng trường. Đồng thời sắp xếp thời gian vào học và tan học. Chủ động xây dựng các biện pháp dự phòng trong trường hợp có tình huống phát sinh. Tất cả học sinh khi đến trường học trực tiếp đều phải sử dụng ứng dụng PC Covid để khai báo y tế, đeo khẩu trang và luôn duy trì tốt 5K.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Bài Trường Lớp khác

Hơn 7.000 học sinh THPT tại Bến Tre sẵn sàng “Hiểu mình - Hiểu nghề - Sáng tương lai”

Đầu tháng 11 vừa qua, Tỉnh đoàn Bến Tre phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo, Trung tâm Hướng nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hành trình truyền thông Hướng nghiệp - Khởi nghiệp dành cho hơn 7.000 học sinh THPT, học viên Trung tâm GDNN - GDTX trên địa bàn 6 huyện, thành phố với chủ đề “Hiểu mình - Hiểu nghề - Sáng tương lai”.