Không chỉ gánh trên vai trách nhiệm mũi nhọn về chất lượng học tập của toàn khối 6 mà tập thể học sinh lớp 6A1 trường THCS Ngọc Thụy, quận Long Biên, Hà Nội còn đi đầu trong các phong trào của cộng đồng và xã hội. Hoạt động trải nghiệm làm bánh trung bày tỏ lòng biết ơn đối với các y bác sĩ tỉnh Bắc Giang về địa phương tiêm phòng giúp người dân của các em đã nêu cao tinh thần đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc Việt Nam.

Tin giáo dục hôm nay được biết, trong tuần qua UBND thành phố Hà Nội chủ trương tiêm phòng vắc xin phòng Covid-19 cho toàn bộ tất cả người dân trên địa bàn của thành phố. Trong đó, khu vực quận Long Biên nhận được sự giúp đỡ tình nguyện của các y bác sĩ tỉnh Bắc Giang về hỗ trợ, tiêm phòng dịch và bảo đảm an toàn cho người dân trong nhiều ngày liên tục.

Bày tỏ tấm lòng biết ơn đối với các y bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch khi về địa bàn phường Ngọc Thụy, quận Long Biên, lãnh đạo trường THCS Ngọc Thụy đã phát động và tổ chức hoạt động trải nghiệm làm bánh trung thu cho các em học sinh của trường. Tuy nhiên, do hoàn cảnh dịch bệnh nên các bạn học sinh lớp 6A1 không được tập trung tại một điểm mà phải chia nhỏ thành các nhóm để thực hiện.

Theo tin giáo dục hôm nay được biết các em học sinh lớp 6 thuộc diện vừa chuyển cấp từ tiểu học lên cấp 2. Từ ngày khai giảng cho đến thời điểm hiện tại, các em mới chỉ làm quen và tiếp xúc với thầy cô, bạn bè trong lớp thông qua hình thức học trực tuyến chứ chưa được gặp gỡ trực tiếp ở trên trường. Vì thế, thông qua hoạt động trải nghiệm lần này, các em không chỉ được tự tay mình làm ra những chiếc bánh trung thu thơm ngon để tặng cho các bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch mà còn là cơ hội để các em được xích lại gần nhau. Làm gia tăng thêm tinh thần đoàn kết, gắn bó giữa các thành viên trong lớp. Mặc dù học từ xa nhưng không hề xa cách vì lý do dịch bệnh hay khoảng cách địa lý xa xôi.

Dưới sự hỗ trợ của ban phụ huynh, lần đầu tiên các bạn học sinh lớp 6A1 trường THCS Ngọc Thụy được tự tay mình trải nghiệm quy trình làm bánh trung thu, vốn là phong tục truyền thống của dân tộc từ xưa đến nay. Tuy rằng tay nghề chưa thành thạo như những người thợ làm bánh thực thụ nhưng bằng tình cảm của mình, các bạn cũng đã làm ra được những chiếc bánh thực sự thơm ngon và ý nghĩa.

Cô Lê Thu Hoa, hiệu trưởng trường THCS Ngọc Thụy https://youtu.be/PpLTdbDSjhY chia sẻ: Thầy cô và các y bác sĩ tỉnh Bắc Giang rất cảm động và tự hào trước tấm lòng và tình cảm của các em học sinh. Hầu hết tất cả mọi người đều rất bất ngờ và xúc động, không thể tưởng tượng được các em học sinh bé xíu của mình mới từ lớp 5 lên thôi lại có thể tự tay làm ra những chiếc bánh trung thu tròn trịa và thơm ngon đặc biệt như vậy.

Cũng theo vị lãnh đạo của trường chia sẻ, học sinh lớp 6A1 được tuyển chọn từ hơn 300 hồ sơ tuyển sinh, 100% học sinh trong lớp đều đạt học lực xuất sắc. Khi được tuyển lựa vào lớp A1, các em sẽ có trách nhiệm tham gia các phong trào thi học giỏi các cấp ở các bộ môn do quận và thành phố tổ chức. Bên cạnh việc đầu tư vào khâu đào tạo lớp mũi nhọn thì nhà trường vẫn tập trung chú trọng giáo dục đại trà, nâng cao chất lượng và hiệu quả giáo dục toàn trường một cách đồng đều.

Hiện nay việc học trực tuyến của các em tuy còn nhiều khó khăn nhưng nhà trường và các thầy cô cũng đang cố gắng hết sức, tạo mọi điều kiện thuận lợi để các em được học và tiếp thu kiến thức một cách đầy đủ, khoa học và bài bản nhất. Hy vọng sau đợt tiêm vắc xin Covid-19, với sự hỗ trợ của các y bác sĩ tỉnh Bắc Giang về địa phương giúp người dân tiêm phòng, tình hình dịch bệnh trên địa bàn quận Long Biên nói riêng và trên toàn thành phố Hà Nội nói chung sẽ dần được kiểm soát tốt để các em được đến trường gặp gỡ, giao lưu với thầy cô, bè bạn. Để các em được thỏa sức sáng tạo và thực hiện ước mơ của mình.