Theo tin giáo dục hôm nay được biết, trường Phổ thông dân tộc nội trú tỉnh Bạc Liêu là cơ sở giáo dục thuộc vùng khó khăn. Đa số các em học sinh đều là con em các gia đình nghèo. Hầu hết học sinh của trường đều là người dân tộc Khmer có hoàn cảnh rất khó khăn.

Tuy nhiên, trong năm học qua, mặc dù hoàn cảnh dịch bệnh nguy hiểm và phức tạp nhưng các em đã vượt qua mọi khó khăn, nỗ lực cố gắng thực hiện ước mơ bước chân vào giảng đường đại học để vươn lên thoát nghèo bằng con đường học tập. 

Thầy giáo Trần Văn Chúng, hiệu trưởng trường PTDT nội trú này chia sẻ, nhà trường rất vui mừng và tự hào vì các em đã có ý thức cố gắng và chăm chỉ học tập. Trong đó có một lớp với sĩ số 39 em thì có tới 35 em đỗ đại học, đạt gần 90%.

Tin giáo dục hôm nay 24.9: Kỳ tích ở một lớp học nội trú vùng cao có tỷ lệ học sinh đỗ đại học gần 90% 1

Cho nên điều kiện và hoàn cảnh học tập của các em ít nhiều cũng có sự thua thiệt hơn so với những học sinh ở nơi khác. Do là trường dân tộc nên khi học tập tại đây các em học sinh sẽ được hưởng một số chế độ quy định của Nhà nước nên mới có điều kiện để duy trì việc học tập của mình.

Vị lãnh đạo của trường cũng chia sẻ thêm rằng điểm tuyển sinh đầu vào hàng năm của trường cũng thấp hơn so với những trường khác ở trong tỉnh, có năm không tuyển đủ chỉ tiêu, nhà trường phải tuyển bổ sung.

Học sinh theo học tại trường PTDT nội trú của tỉnh Bạc Liêu phần lớn là các em có hoàn cảnh khó khăn nên việc các em đỗ vào trường đại học với tỷ lệ cao như vậy chính là một kỳ tích chứng minh cho sự nỗ lực cố gắng vươn lên của chính bản thân các em và sự hỗ trợ giảng dạy của thầy cô trong trường để có được kết quả học tập tốt như vậy.

Một điều đáng ngạc nhiên nữa là những trường đại học mà các em học sinh của trường PTDT nội trú tỉnh Bạc Liêu lựa chọn đăng ký xét tuyển đều là những trường top đầu có mức điểm chuẩn khá cao như trường Đại học Y dược TPHCM, Đại học Bách khoa TPHCM, Đại học Khoa học tự nhiên - ĐHQG HCM, Đại học Kinh tế TPHCM, Học viện quân y, Đại học An ninh nhân dân, Đại học Nông lâm TPHCM, Đại học Văn Lang, Đại học Cần Thơ...

Năm học 2020-2021 mặc dù có rất nhiều khó khăn nhưng cũng là năm gặt hái được những thành công rực rỡ của thầy trò trường PTDT nội trú này. Với sự nỗ lực và cố gắng không ngừng nghỉ các em học sinh của trường đã đạt được thành tích xứng đáng, mang lại niềm vui cho gia đình, nhà trường và chính bản thân các em. Bước vào cổng trường đại học chính là nơi các em sẽ hiện thực hóa ước mơ của mình.