Theo tin giáo dục hôm nay, tối ngày 25-9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết tỉnh này vừa phát hiện có 2 ca Covid-19 mới tại TP Vinh trong 12 giờ qua, trong đó có một ca cộng đồng  là nữ bệnh nhân 47 tuổi, ngụ tại phường Vinh Tân và một ca là F1 đã được cách ly từ trước.

Sau khi phát hiện có ca dương tính Covid-19 mới trong cộng đồng, Sở GD&ĐT thành phố Vinh đã quyết định tạm dừng việc cho học sinh đến trường học trực tiếp để đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch bệnh của địa phương. Bởi hiện tại, trên địa bàn thành phố Vinh vẫn còn khu vực dân cư thuộc các phường Quang Trung, Bến Thủy và Hưng Phúc đang trong thời gian cách ly phong tỏa và vẫn còn tiềm ẩn nguy cơ F0 trong cộng đồng.

Tin giáo dục hôm nay 26.9: Xuất hiện ca Covid-19 mới trong cộng đồng, thành phố Vinh hoãn cho học sinh đến trường 1

Học sinh TP.Vinh phải tạm dừng đến trường do có ca nhiễm covid-19 mới trong cộng đồng ngày hôm qua

Bà Hoàng Thị Phương Thảo - trưởng phòng GD&ĐT thành phố Vinh - cho biết việc tạm dừng học trực tiếp tại trường của học sinh các cấp trên địa bàn sẽ giúp các nhà trường có thêm thời gian để thực hiện vệ sinh khử khuẩn trường lớp bởi có nhiều cơ sở dạy học trong thời gian qua được trưng dụng làm khu cách ly, lấy mẫu test nhanh hoặc tiêm phòng vắc xin.

Bên cạnh đó, trong thời gian tạm dừng việc đến trường của học sinh, các nhà trường sẽ nghiên cứu để sắp xếp lại thời khóa biểu, bố trí lịch dạy, công tác phù hợp cho đội ngũ giáo viên khi phải thực hiện tổ chức dạy học theo hình thức chia trường, chia lớp.

Theo tin giáo dục hôm nay được biết, trước đó, TP Vinh dự kiến sẽ cho học sinh các cấp tiểu học, THCS, THPT chính thức đi học trở lại từ đầu tuần, thứ hai (ngày 27-9) và sẽ kết hợp học cả trực tiếp lẫn trực tuyến sau khi chuyển sang chỉ thị 19 từ ngày 24-9. Riêng học sinh mầm non sẽ tựu trường từ ngày 4-10.

Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An cho biết, tính đến ngày 25-9, toàn tỉnh đã có hơn 45.000 giáo viên và cán bộ nhân viên công tác trong ngành giáo dục hoàn thành việc tiêm mũi 1 vắc xin phòng Covid-19, đạt tỉ lệ trên 90%. Hơn 2.000 cán bộ, giáo viên đã hoàn thành việc tiêm mũi 2 vắc xin phòng Covid-19.

Từ khi xảy ra dịch bệnh đến nay, tỉnh Nghệ An có 1.820 bệnh nhân bị mắc Covid-19, trong đó có 17 người tử vong và hiện đang còn điều trị cho 69 bệnh nhân.

Đến nay, hầu hết các huyện, thành phố và thị xã trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã chuyển sang trạng thái bình thường mới. Do đó, học sinh toàn tỉnh đều đã được đến trường học trực tiếp. Trừ học sinh của thành phố Vinh hiện đang tạm lùi lịch học lại.