Tin giáo dục hôm nay 28.6 Quảng Ngãi có 215 học sinh lớp 12 sẽ thi tốt nghiệp THPT đợt 2

An Hảo
Tin giáo dục hôm nay 28.6 Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ngãi cho biết hiện tại tỉnh đang có 6 giáo viên và 215 học sinh liên quan đến dịch bệnh Covid-19 không thể tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 như dự định.

Tin giáo dục hôm nay được biết, từ 12h trưa ngày 26/6, phường Phổ Thạnh và xã Phổ Châu (thuộc thị xã Đức Phổ, Quảng Ngãi) sẽ thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Theo thông tin từ Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ngãi, tại 2 địa phương là phường Phổ Thạnh và xã Phổ Châu có 215 học sinh lớp 12 đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Trong số đó có, 30 học sinh thuộc trường THPT số 1 Đức Phổ, 183 học sinh thuộc trường THPT số 2 Đức Phổ và có 2 học sinh trường THPT Lương Thế Vinh.

Ngoài ra, theo tin giáo dục hôm nay được biết, tại hai địa phương trên cũng có 6 giáo viên tham gia làm công tác thi, trong đó có 2 người thuộc ban in sao đề thi, đang sinh sống ở khu vực này. Trước tình hình đó, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ngãi đã kịp thời điều động nhân lực thay thế số cán bộ, giáo viên ngay khi có thông tin về bệnh nhân Covid-19 tại địa phương.

Trường THPT số 2 Đức Phổ một trong những nơi có học sinh liên quan đến dịch bệnh Covid-19

Ông Nguyễn Ngọc Thái, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ngãi, cho biết: 215 học sinh này sẽ tham gia thi tốt nghiệp THPT đợt 2. Sở GD&ĐT Quảng Ngãi đã chỉ đạo giáo viên các trường THPT thường xuyên kết nối với phụ huynh và học sinh để cập nhật những thông tin liên quan đến kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Ngoài ra, các nhà trường cũng luôn phải duy trì chế độ báo cáo, cập nhật tình hình thí sinh liên quan đến dịch bệnh Covid-19 để Sở GD&ĐT xây dựng các phương án tổ chức thi phù hợp với hoàn cảnh thực tiễn.

Tin giáo dục hôm nay, từ ngày 24/6, học sinh các trường THPT tại thị xã Đức Phổ chính thức nghỉ ôn tập tại trường để tự học ở nhà. Từ ngày 25/6, thông qua các kênh liên lạc, các trường THPT trên địa bàn đã quán triệt học sinh cần chấp hành nghiêm chỉnh các quy định phòng, chống dịch Covid-19, động viên tinh thần học sinh yên tâm và tập trung ôn tập để đạt kết quả cao trong kỳ thi.

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Tin giáo dục hôm nay 28.6 Quảng Ngãi có 215 học sinh lớp 12 sẽ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 tại chuyên mục Tuyển Sinh - Du Học của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Tuyển Sinh - Du Học khác