Theo tin giáo dục hôm nay, lãnh đạo Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết: Sau khi họp với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và Ban Chỉ đạo các kỳ thi, UBND TP.HCM sẽ có những quyết định chính thức về kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra trong các ngày 7 – 8/7 theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ GD&ĐT và UBND TP về công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Sở GD&ĐT xây dựng phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT theo lịch của Bộ vào các ngày 6 - 8.7 cho các thí sinh không bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. Các đối tượng thí sinh thi đợt 1 sẽ bao gồm những đối tượng không ở nơi bị phong tỏa hoặc thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 và các thí sinh không thuộc nhóm đối tượng F0, F1, F2 theo phân loại của ngành y tế. Còn những trường hợp thí sinh chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 sẽ dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2 theo lịch của Bộ GD&ĐT, căn cứ theo tình hình diễn biến cụ thể của dịch bệnh.

Theo tin giáo dục hôm nay, để đảm bảo việc tổ chức kỳ thi diễn ra an toàn, Sở GD&ĐT đề xuất UBND.TP cho thực hiện xét nghiệm Covid-19 cho toàn bộ thí sinh, lãnh đạo điểm thi, cán bộ coi thi, và nhân viên vào ngày 2.7. Cùng với đó, trưởng các điểm thi sẽ xây dựng, triển khai phương án tổ chức thi an toàn tại điểm thi và thực hiện tổng dượt toàn bộ vào ngày 2.7. 

Tin giáo dục hôm nay 28.6: TP.HCM có quyết định như thế nào về phương án thi tốt nghiệp THPT chính thức năm 2021? 1

TP.HCM sẽ tiến hành tổng dượt các phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT vào ngày 2.7

Tin giáo dục hôm nay được biết nội dung tổng dượt bao gồm việc thực hiện phân luồng, đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, hướng dẫn thí sinh giữ khoảng cách khi ra vào điểm thi, lên phòng thi. Phổ biến thông tin đến phụ huynh khi đưa đón không được tụ tập, phân luồng cổng đưa đón, phương án chia phòng thi ra về sau mỗi buổi thi, và thực hiện khai báo y tế tại nhà…

Căn cứ vào phương án nói trên, Sở GD&ĐT đề xuất UBND.TP chỉ đạo các đơn vị liên quan thực hiện công tác phối hợp tổng dượt toàn bộ phương án theo kế hoạch trong ngày 2.7 như khi thực hiện trong các buổi thi chính thức. theo tin giáo dục hôm nay, trong buổi thực hiện tổng dượt phương án tổ chức thi, Sở Y tế sẽ chỉ đạo các đơn vị y tế địa phương tổ chức xét nghiệm tại phòng thi cho toàn bộ 89.275 thí sinh và 15.812 cán bộ, giáo viên, nhân viên của 155 điểm thi.

Tin giáo dục hôm nay được biết, tại mỗi điểm thi của TP.HCM sẽ có khoảng 20 - 35 phòng thi và 380 - 800 thí sinh, và 130 cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia công tác thi.

Ngoài ra, Sở GD&ĐT cũng kiến nghị UBND.TP chỉ đạo các quận, huyện, thị xã hỗ trợ ít nhất 6 nhân sự túc trực bên ngoài khu vực địa điểm thi để hướng dẫn phân luồng, đảm bảo giãn cách, tránh ùn tắc, tụ tập đông người…