Tin giáo dục hôm nay được biết trên cả nước hiện đã có trên 20 tỉnh, thành không có dịch bệnh cho 100% học sinh trở lại trường đi học như: Hà Giang, Lào Cai, Lai Châu, Yên Bái, Cao Bằng, Bắc Kạn, Tuyên Quang, Điện Biên, Thái Nguyên, Hòa Bình, Bắc Giang, Bắc Ninh, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Quảng Ninh, Hải Dương, Nam Định, Hải Phòng, Thái Bình, Ninh Bình, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Gia Lai, Kon Tum và Bình Định. 

Tin giáo dục hôm nay 3/10: Sau 4/10 có thêm nhiều trường cho học đi học trở lại 1

Học sinh vui mừng được quay trở lại trường học trực tiếp sau thời gian nghỉ giãn cách vì dịch bệnh

Trong bối cảnh dịch bệnh đang từng bước được kiểm soát, một số tỉnh thành khác cũng lên kế hoạch dự kiến cho học sinh trở lại trường từ ngày 4/10. Cụ thể:

Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ngãi đã quyết định cho các cơ sở giáo dục trên địa bàn các huyện Bình Sơn, Tư Nghĩa, Sơn Tịnh, Trà Bồng, Nghĩa Hành và thị xã Đức Phổ tổ chức cho học sinh thuộc các cấp học phổ thông quay trở lại trường dạy, học trực tiếp từ ngày 4/10. Riêng bậc học mầm non sẽ bắt đầu quay lại trường học trực tiếp từ ngày 11/10.

Tin giáo dục hôm nay được biết, đối với các đơn vị, cơ sở giáo dục trên địa bàn TP. Quảng Ngãi sẽ quay trở lại tổ chức dạy học trực tiếp từ ngày 11/10. Riêng bậc học mầm non sẽ bắt đầu dạy, học trực tiếp từ ngày 18/10. Đặc biệt, học sinh trên địa bàn xã Nghĩa An do vẫn còn ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 nên sẽ tiếp tục dạy học trực tuyến cho đến khi có thông báo mới.

Trước đó, các cấp giáo dục trên địa bàn các huyện Lý Sơn, Ba Tơ, Mộ Đức, Sơn Hà, Sơn Tây, Minh Long của tỉnh Quảng Ngãi cũng đã triển khai việc dạy học trực tiếp từ ngày 27/9.

Còn tại tỉnh Phú Yên, các địa phương có trạng thái “bình thường mới” sẽ cho học sinh đi học trở lại từ ngày 4/10. Để được dạy học trực tiếp thì giáo viên cần phải tiêm đủ 2 mũi vắc xin ngừa COVID-19. Đối với các địa phương chưa trở về trạng thái bình thường thì các trường giáo dục phổ thông cần có phương án bố trí chia lớp học thành các nhóm nhỏ học tại trường khoảng 2-3 buổi/ tuần để đảm bảo được 70% kiến thức cơ bản. Riêng giáo dục mầm non, tạm thời chưa thể dạy học trực tiếp vì trẻ nhỏ không đảm bảo được các biện pháp 5K trong hoàn cảnh dịch bệnh chưa ổn định.

Tại tỉnh Bình Thuận, học sinh tại các huyện Bắc Bình, Đức Linh, Hàm Tân, Hàm Thuận Bắc, Hàm Thuận Nam, Tánh Linh, và huyện Phú Quý sẽ quay trở lại trường học trực tiếp từ ngày 4/10. Riêng học sinh tại TP. Phan Thiết, huyện Tuy Phong, và thị xã La Gi vẫn chưa thể đến trường do dịch bệnh đang còn khá phức tạp. Đối với học sinh bậc mầm non của tỉnh Bình Thuận, tùy theo diễn biến tình hình dịch bệnh ở từng địa phương, dự kiến sẽ cho học sinh toàn tỉnh bắt đầu đến trường từ ngày 11/10.

Tại tỉnh Bến Tre, học sinh một số khối lớp THCS và giáo dục THPT sẽ bắt đầu đi học trực tiếp trở lại từ ngày 4/10 theo 2 phương án. 

- Phương án 1: Học sinh lớp 12 sẽ học tập trực tiếp tại trường từ ngày 4 - 9/10, chia lớp thành 2 nhóm để đảm bảo khoảng cách an toàn phòng chống dịch bệnh. Học sinh từ lớp 6 đến lớp 11 học trực tuyến. 

Từ ngày 11 - 16/11, học sinh lớp 9 và lớp 12 sẽ học tập trực tiếp tại trường. Học sinh từ lớp 6, 7, 8 và học sinh lớp 10, 11 tiếp tục học trực tuyến tùy theo diễn biến của dịch bệnh mà sẽ có thay đổi cho phù hợp với hoàn cảnh thực tế.

- Phương án 2: Học sinh lớp 12 học tập trực tiếp tại trường từ ngày 4 - 9/10, học sinh từ lớp 6 đến lớp 11 học trực tuyến. Riêng từ ngày 11 - 16/11, học sinh từ lớp 9 đến lớp 12 sẽ học tập trực tiếp tại trường. Còn học sinh các lớp 6,7, 8 vẫn tiếp tục học trực tuyến cho đến khi có những thay đổi tích cực về tình hình dịch bệnh.

Đối với học sinh cấp 1, Sở GD&ĐT tỉnh Bến Tre sẽ bố trí thời gian quay trở lại trường của các em là từ ngày 18/10 sẽ tổ. Còn học sinh mầm non sẽ đi học trở lại từ ngày 1/11.

Tin giáo dục hôm nay 3/10: Sau 4/10 có thêm nhiều trường cho học đi học trở lại 2

Tình hình học tập của các tỉnh, thành tính đến ngày 1/10