Theo tin giáo dục hôm nay được biết: Từ ngày 1/7, toàn tỉnh Bắc Giang đã chuyển sang trạng hoạt động thái bình thường mới. Riêng huyện Việt Yên từng là tâm dịch của tỉnh, dự kiến cũng chuyển từ thực hiện Chỉ thị 16 sang thực hiện Chỉ thị 15.

Theo ông Bạch Đăng Khoa, Phó giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Giang, với tình hình diễn biến như hiện nay thì học sinh tại Việt Yên cũng như các nơi khác của tỉnh Bắc Giang về cơ bản có thể dự thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2021 ngay trong đợt 1 này, tức là vào ngày 6-8/7 tới đây.

Tin giáo dục hôm nay 3.7: Gần đến ngày thi tốt nghiệp THPT Bắc Giang hiện có 3 thí sinh F0, 66 em F1 1

Gần đến ngày thi tốt nghiệp THPT, Bắc giang vẫn còn nhiều thí sinh thuộc diện F

Tin giáo dục hôm nay, hiện tại thời gian đến ngày tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2021 chỉ còn 5 ngày nhưng tỉnh Bắc Giang vẫn còn thí sinh thuộc diện F0, F1 không thể dự thi đợt 1 được.

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, toàn tỉnh Bắc Giang có 21.015 thí sinh đăng ký dự thi. Trong đó, 17.824 em hệ THPT, và 3.191 thuộc hệ GDTX. Số thí sinh tự do đăng ký dự thi là 631 em 

Ông Bạch Đăng Khoa cho hay, đến thời điểm hiện tại, tỉnh Bắc Giang vẫn còn một số học sinh ở khu vực cách ly, phong tỏa, hoặc các em thuộc diện F0, F1, F2 chưa hết thời hạn cách ly y tế. Tính đến ngày 30/6, toàn tỉnh còn 3 thí sinh mắc Covid-19 và 66 em diện F1 cho đến ngày diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 (7-8/7), vẫn chưa đủ điều kiện dự thi.Dự kiến, số lượng thí sinh ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19 có thể sẽ tiếp tục có biến động thêm.

Theo tin giáo dục hôm nay, ông Khoa cũng chia sẻ thêm: “Theo công văn 2515 của Bộ GD&ĐT, các em chưa đủ điều kiện để thi đợt 1, chắc chắn sẽ phải thi đợt 2”, 

Ngày 4/7, Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Giang sẽ gửi báo cáo chính thức về bộ về số lượng thí sinh dự thi đợt 1. Tuy nhiên, nếu trong ngày 5 - 6/7 có thêm học sinh đủ điều kiện, Sở sẽ tạo điều kiện và bổ sung danh sách cho các em thi luôn trong đợt này.

Ông Khoa khẳng định tất cả điểm thi trên toàn tỉnh hiện đã luôn trong trạng thái chuẩn bị sẵn sàng tiếp nhận thí sinh dự thi nếu số lượng tăng lên.

Theo tin giáo dục hôm nay được biết, để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 diễn ra vào đầu tháng 7 tới đây, ngoài 37 điểm thi chính thức, tỉnh Bắc Giang còn bố trí thêm 37 điểm thi dự phòng tương đương với các điểm thi chính thức ở số phòng thi, phòng cách ly, phòng dự phòng và các điều kiện về cơ sở vật chất khác.

Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Giang cũng huy động 3.750 cán bộ làm thi, cao hơn nhu cầu thực tế 1,8 lần để sẵn sàng ứng phó với các tình huống phát sinh trong quá trình tổ chức thi.