Tin giáo dục hôm nay 5/10: Học sinh sinh viên được vay vốn kịp thời sau hệ quả ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19

An Hảo
Tin giáo dục hôm nay: Hiện nay các cơ sở giáo dục đại học, cao đẳng, trung cấp, các cơ sở đào tạo, trường dạy nghề trên địa bàn Hà Nội đã triển khai cung cấp kịp thời các bản giấy xác nhận để học sinh, sinh viên bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 có thể được vay vốn từ Ngân hàng Chính sách xã hội.

Tin giáo dục hôm nay được biết, UBND TP.Hà Nội đã ban hành Công văn số 3300/UBND-KGVX, ngày 30/9 về việc tháo gỡ khó khăn cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được vay vốn do ảnh hưởng từ dịch bệnh Covid-19.

Dịch bệnh Covid-19 xảy ra không chỉ gây thiệt hại về người và của mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe tinh thần và chất lượng đời sống kinh tế xã hội. Nhiều nơi, người dân phải thực hiện giãn cách xã hội, nghỉ dịch ở nhà không có công ăn việc làm, ảnh hưởng đến thu nhập. 

Để tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được tiếp cận nguồn vay của Ngân hàng Chính sách xã hội một cách kịp thời khi bước vào năm học mới, UBND thành phố Hà Nội giao Sở GD&ĐT, Sở LĐTB&XH đề nghị các trường đại học, cao đẳng, trung cấp, trường dạy nghề, cơ sở đào tạo trực thuộc trên địa bàn thành phố khẩn trương cung cấp kịp thời bản chính giấy xác nhận của nhà trường cho các đối tượng học sinh, sinh viên nghèo đang theo học tại trường, cơ sở đào tạo thông qua hình thức trực tiếp hoặc qua đường bưu điện.

Trường hợp các cơ sở đào tạo nào chưa cung cấp được bản chính giấy xác nhận cho học sinh, sinh viên do đang phải giãn cách xã hội hoặc đang học online thì học sinh, sinh viên cần liên hệ ngay với trường, cơ sở đào tạo để gửi bản scan hoặc ảnh chụp giấy xác nhận có chữ ký đóng dấu của cơ sở đào tạo thông qua địa chỉ thư điện tử của học sinh, sinh viên và gửi về địa chỉ thư điện tử của Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội nơi cho vay.

UBND TP Hà Nội cũng chỉ đạo các Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội yêu cầu các phòng giao dịch trực thuộc cần công khai địa chỉ thư điện tử tại trụ sở làm việc và tại điểm giao dịch xã, phường, thị trấn để học sinh, sinh viên có thể cập nhật thông tin. Đồng thời, các phòng giao dịch của Ngân hàng chính sách cần phối hợp với UBND, các tổ chức chính trị - xã hội nhận sự ủy thác của các cấp, tổ tiết kiệm và vay vốn để làm tốt công tác tuyên truyền giúp các trường hợp học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được biết đến chương trình hỗ trợ chính sách của Nhà nước. Tạo điều kiện cho các em có đủ khả năng về kinh tế để trang trải cho việc học tập không bị gián đoạn do khó khăn bởi dịch bệnh. 

UBND TP Hà Nội yêu cầu Chủ tịch UBND các cấp cần chỉ đạo ngay công tác rà soát, đối chiếu thông tin, xác nhận chính xác đối tượng thụ hưởng. Đồng thời kịp thời giải quyết nhanh chóng các thủ tục, hồ sơ vay vốn bảo đảm đúng quy định, không bỏ sót hoặc trao nhầm đối tượng.

Bài liên quan

Bài Trường Lớp khác

Nỗ lực để học sinh vùng biên giới trở lại trường

Sau thời gian nghỉ Tết, ở một số địa bàn vùng sâu, vùng xa, biên giới, do thiếu sự quan tâm của gia đình nên các bạn học sinh người dân tộc thiểu số chưa đến trường theo đúng quy định. Trước tình hình đó, cán bộ, chiến sĩ các đồn biên phòng trên tuyến biên giới tỉnh Nghệ An đã phối hợp với các nhà trường và địa phương trực tiếp đến từng gia đình tuyên truyền, vận động để các bạn học sinh trở lại trường.