Tin giáo dục hôm nay 7/10: Hơn 100 học sinh đầu tiên của thành phố HCM được đến trường sau thời gian dài nghỉ dịch

An Hảo
Tin giáo dục hôm nay: Thông tin từ Sở GD&ĐT thành phố HCM cho biết, 112 học sinh lớp 1, 2 của Trường Tiểu học Thạnh An, huyện Cần Giờ sẽ được chính thức trở lại trường học trực tiếp vào ngày 11/10.

Sau một thời gian dài gần 130 ngày nghỉ chống dịch ở nhà, những học sinh đầu tiên của thành phố HCM đã chuẩn bị được đến trường học trực tiếp. Đây là tin vui lớn của ngành giáo dục thành phố HCM mở ra một tín hiệu tích cực về việc quay trở lại trường học của học sinh trên toàn thành phố.

Tin giáo dục hôm nay được biết 112 học sinh lớp 1 và lớp 2 của Trường Tiểu học Thạnh An, huyện Cần Giờ sẽ được đến trường học trực tiếp vào ngày 11/10. Trước mắt, các em sẽ chỉ học vào 1 buổi chiều trong ngày.

Để chuẩn bị cho công tác dạy học trực tiếp, lãnh đạo trường Tiểu học Thạnh An đã chỉ đạo công tác vệ sinh phun khử khuẩn toàn trường, trong lớp học và ku vực xung quanh. Tiến hành lau chùi bàn ghế, đồ dùng học tập và kê lại bàn ghế để bố trí chỗ ngồi cho các em đảm bảo khoảng cách an toàn.

Ngoài ra, nhà trường cũng tiến hành kiểm tra, sửa chữa những hạng mục khác như hệ thống đèn điện, quạt trần, cửa thông gió, nhà vệ sinh. Đồng thời ra soát, và bổ sung đầy đủ thiết bị vật tư y tế như dụng cụ đo thân nhiệt, thuốc hạ sốt, dung dịch sát khuẩn, khẩu trang y tế để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 khi học sinh quay trở lại trường.

Bên cạnh đó, việc bố trí phân luồng học sinh khi đến trường và tan học cũng đã được nhà trường tính toán và bố trí nhân lực hướng dẫn phụ huynh khi đưa đón con đến trường.

Sở GD&ĐT TP.HCM yêu cầu phòng GD&ĐT huyện Cần Giờ cần chủ động xây dựng các kế hoạch và tham mưu, đề xuất với UBND huyện về các phương án, cách thức tổ chức dạy học trực tiếp khi học sinh trên toàn huyện đồng loạt trở lại trường trong thời gian sắp tới.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bài liên quan

Bài Trường Lớp khác

Chúng em là công dân toàn cầu

Mới đây, trường Tiểu học Nguyễn Trung Trực (quận Thanh Khê, Đà Nẵng) đã long trọng tổ chức Ngày hội STEM: Chúng em là công dân toàn cầu.

Buổi tập huấn kỹ năng tranh biện đầy sôi động

150 bạn là đại biểu Hội đồng Trẻ em cấp tỉnh, Hội đồng trẻ em TP. Vũng Tàu và TP. Bà Rịa (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) vừa tham dự chương trình “Gặp gỡ giữa ban tham vấn với Hội đồng Trẻ em tỉnh năm 2024; Tập huấn nâng cao kỹ năng thúc đẩy kỹ năng hùng biện, tư duy phản biện cho đại biểu Hội đồng Trẻ em tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu”.