Tin giáo dục hôm nay - Cần Thơ: Học sinh có thể đến trường học trực tiếp từ 17/1

An Hảo
Tin giáo dục hôm nay – UBND TP Cần Thơ dự kiến từ ngày 17/1, học sinh THCS, THPT trên địa bàn sẽ đến trường học trực tiếp một buổi/ngày...

Theo tin giáo dục hôm nay, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Dương Tấn Hiển vừa ký tờ trình gửi Thường trực Thành ủy về việc xin ý kiến về thời gian trẻ mầm non, học tiểu học, THCS, THPT và học viên giáo dục thường xuyên sẽ trở lại trường để học trực tiếp. Dự kiến là từ ngày 17/1/2022.

Tin giáo dục hôm nay - Cần Thơ: Học sinh có thể đến trường học trực tiếp từ 17/1 - Ảnh 1

Ngoài ra, trẻ mầm non vẫn sẽ tiếp tục duy trì các hoạt động giáo dục vui chơi tại nhà. Riêng học sinh tiểu học vẫn duy trì học trực tuyến kết hợp với các hình thức dạy học phù hợp khác cho đến khi có thông báo mới.

Theo kế hoạch dự kiến, học sinh THCS, THPT và học viên giáo dục thường xuyên sẽ học trực tiếp tại trường một buổi/ngày kết hợp học trực tuyến tại nhà.

Đến ngày 7/2, trẻ mầm non học trực tiếp tại trường một buổi/ngày. Học sinh tiểu học học trực tiếp tại trường một buổi/ngày, buổi còn lại được hướng dẫn tự học tại nhà.

Theo UBND TP Cần Thơ khi được sự thống nhất của Thường trực Thành ủy, sẽ chỉ đạo Giám đốc Sở GD&ĐT, Chủ tịch UBND các quận, huyện sẽ thực hiện các nội dung như: xây dựng, triển khai phương án cho học sinh đến trường và đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh.

Tin giáo dục hôm nay - Cần Thơ: Học sinh có thể đến trường học trực tiếp từ 17/1 - Ảnh 1

Đồng thời, Sở GD&ĐT phải chủ trì, phối hợp với Sở y tế, Chủ tịch UBND quận, huyện hướng dẫn, kiểm tra việc thực hiện các giải pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch đối với các cơ sở giáo dục trước khi thời điểm học sinh đến trường học trực tiếp.

Các cơ sở trường học cần đảm bảo công tác vệ sinh, phun khử khuẩn và vệ sinh lớp học trước khi đón học sinh trở lại trường học trực tiếp. Đồng thời chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ vật tư y tế như thuốc hạ sốt, khẩu trang, dụng cụ đo nhiệt độ, dung dịch cồn sát khuẩn. Khi học sinh trở lại trường cần đảm bảo về khoảng cách an toàn, tổ chức phân luồng học sinh vào thời điểm đầu và cuối mỗi buổi học, tránh tụ tập đông người ở cổng trường học, hạn chế tối đa nguy cơ lây lan dịch bệnh trong trường học và ngoài cộng đồng.

Theo thông tin cập nhật về cấp độ dịch mới nhất, TP Cần Thơ hiện đang ở cấp độ 3. Từ ngày 3 đến 6/1, TP Cần Thơ ghi nhận 778 ca F0 trong cộng đồng.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Tin giáo dục hôm nay - Cần Thơ: Học sinh có thể đến trường học trực tiếp từ 17/1 tại chuyên mục Học đường của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Học đường khác

Hè đến trường vui chơi và học kỹ năng

Mùa hè đến, phụ huynh thường tìm các lớp học kỹ năng, dạy chơi thể thao cho con. Thấu hiểu mong muốn của cha mẹ, trường Tiểu học Tân Định (phường Tương Mai, TP. Hà Nội) đã tổ chức các chương trình vui chơi và dạy kỹ năng cho học trò vào dịp hè.

Mùa hè trưởng thành cùng những trải nghiệm ý nghĩa

Mỗi dịp hè đến, bên cạnh niềm vui được nghỉ ngơi sau một năm học tập, nhiều bậc phụ huynh cũng trăn trở tìm kiếm cho con những hoạt động bổ ích để vừa vui chơi, vừa rèn luyện kỹ năng sống và phát triển bản thân. Trong nhiều năm qua, các chương trình trại hè do Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng tổ chức đã trở thành điểm hẹn quen thuộc của hàng nghìn thiếu nhi học sinh, mang đến cho các bạn nhỏ một mùa hè ý nghĩa, an toàn và giàu trải nghiệm.

Tôn vinh những giá trị tốt đẹp dưới mái trường thông qua cuộc thi "Trang sách & Mái trường"

Cùng hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày thành lập(1957-2027), Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam (NXBGDVN) và Hội Nhà văn Việt Nam phối hợp tổ chức Lễ phát động Cuộc thi Sáng tác “Trang sách & Mái trường” tại Hà Nội. Cuộc thi hướng tới tôn vinh những giá trị tốt đẹp của mái trường, người thầy và văn hóa đọc, đồng thời khơi dậy cảm hứng sáng tạo văn học về giáo dục